Tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn với những ý tưởng độc đáo

Tạo điểm nhấn cho không gian sân vườn với những ý tưởng độc đáo sẽ giúp bạn yêu thương ngôi nhà của mình hơn. Chỉ với những ý tưởng khác lạ trong bài viết sau đây, đừng chần chừ hãy tham khảo để không gian sống của gia đình bạn mới mẻ hơn nhé. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao

Không gian sân vườn với phần tiểu cảnh tinh tế, cùng phần bể cá nhân tạo nuôi các loại cá cảnh là một trong những ý tưởng độc đáo khi thiết kế sân vườn. Phần sân vườn trên đây còn được thiết kế thêm chiếc cầu màu đỏ như gắn kết hai bên khu vực với nhau.

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 1

Hoa hồng và hoa mười giờ là một trong những loại hoa được trồng nhiều nhất để trang trí sân vườn ở Việt Nam. Đây là hai loại hoa khá dễ trồng, gia chủ có thể trồng một vườn hồng, trồng hồng leo lên hàng rào, cổng nhà với những rặng hoa hồng đầy tinh tế. Đây cũng là một trong những cách trang trí sân vườn khá mới lạ. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 2

Trang trí tường rào với việc sử dụng gạch ốp tường tinh tế để tạo nên những họa tiết mới lạ sẽ giúp không gian sân vườn được độc đáo hơn. Cũng có thể sử dụng thêm một vài chậu cây treo, cây leo để tô điểm thêm và mang lại nguồn năng lượng xanh cho cả khu vườn.

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 3

Lối đi trong sân vườn được lát gạch chất lượng và lát theo hình dáng uốn lượn tạo điểm đặc biệt cho khu vườn. Ngoài gạch nung đỏ được lát theo kiểu cách khác biệt, gia chủ cũng có thể sử dụng những mẫu gạch lát sân vườn (https://gachviglacera.vn/tin-tuc/Tu-van-thiet-ke/gach-lat-san-vuon-719.html) với kích thước như 30×60, 15×90, 40×80, … với chất lượng vượt trội, xương gạch cứng cáp tạo điểm nhấn cho lối đi. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 4

Đặt một bộ bàn ghế để gia chủ có thể cùng nhau quây quần, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi hay tổ chức những bữa ăn ngoài trời vào dịp cuối tuần. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 5

Đôi khi chỉ cần một không gian sân vườn trồng những loại cây mình thích, có những thảm cỏ trải xanh mướt cũng đủ làm mê hoặc người nhìn. Không gian sân vườn lấy cảm hứng từ những khu resort nghỉ dưỡng, không quá cầu kỳ, đầu tư nhiều thứ nhưng vẫn đảm bảo mang lại sự thoải mái nhất và tiết kiệm được chi phí đầu tư. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 6

Một chiếc bể bơi vô cực cũng đủ làm cho tinh thần bạn được thoải mái nhất sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Đắm chìm và thư giãn trong làn nước sạch và nhâm nhi những món ăn, đồ uống mình yêu thích. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 7

Một chiếc thác nhân tạo đổ xuống phần bể cá xi măng ngoài trời vừa mang ý nghĩa phong thủy vừa giúp tổng thể được mới lạ hơn. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 8

Cầu thang trong suốt là một trong những gợi ý trang trí không gian sân vườn cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý chọn kính cho cầu thang cần đảm bảo những yếu tố an toàn lên hàng đầu. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 9

Tạo một hòn non bộ hoặc một bức tượng nghệ thuật trước cửa nhà kết hợp cùng khu vực sân vườn nhân tạo, tiểu cảnh sẽ là một gợi ý không tồi. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 10

Không chỉ sân vườn mặt đất mới có thể trang trí, hòa quyện với thiên nhiên. Những không gian nhà phố hiện đại, phần sân thượng có thể tận dụng để xây dựng thành một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn cũng khá hợp lý. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 11

Phần lối đi hông nhà sử dụng gạch lát nền sân vườn tách rời, kiểu lát này khá độc đáo, đã và đang được sử dụng khá nhiều ở những công trình nhà ở hiện đại. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 12

Tạo điểm cho phần tường hông nhà bằng những dải hoa giấy, loại hoa này dễ vươn, dễ sống và dễ chăm sóc. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 13Tạo điểm nhấn cho tường bao quanh nhà bằng những đồ vật trang trí mới lạ tinh tế như những chiếc chum để làm thác nước. Tiểu cảnh không quá cầu kỳ, chỉ cần lựa chọn những loại cây dễ trồng, dễ chăm và dễ sống là được. 

Tao Diem Nhan Cho Khong Gian San Vuon Voi Nhung Y Tuong Doc Dao 14

Bể cá xi măng là một trong những cách tạo điểm nhấn khá độc đáo cho sân vườn ngoài trời. Đối với những khu vực sân vườn nhỏ thì bể cá xi măng sẽ là một trong những gợi ý bạn không thể bỏ qua. Phía trên mặt bể có thể sử dụng những loại cây cảnh trang trí, vừa giúp tạo điểm nhấn vừa giúp bể cá được đẹp hơn, tạo môi trường sống sạch sẽ cho cá. 

Hy vọng với những gợi ý mà chúng tôi giới thiệu trên đây bạn sẽ có những gợi ý mới lạ cho không gian sống thân yêu của gia đình.