Những mẫu cây cực đẹp để trong phòng tắm

Dưới đây là 7 loại cây cảnh có sức sống tốt, chịu bóng, ưa ẩm ướt; vừa có thể trang trí vừa phát huy được công dụng thanh lọc, điều hòa, khử mùi hôi để giúp cho khu vực nhà tắm luôn sạch sẽ thông thoáng.

1. Cây Lưỡi Hổ


Cây Lưỡi Hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài. Không chỉ dễ trồng, lá của nó có thể hút bớt hơi nước, khí độc hại có trong không khí. Cây còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ và những điều xui xẻo. Đồng thời mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.

2. Cây Bạc Hà

Phòng tắm
Thay vì sử dụng tinh dầu, bạn cũng có thể trồng một cây Bạc Hà ngay trong phòng tắm để khử mùi hay diệt khuẩn. Ngoài ra, loại cây này còn có thể đuổi được muỗi và một số côn trùng khác. Tỉ lệ sống của cây rất cao, có thể sinh trưởng được trong môi trường ẩm ướt, thiếu ánh sáng như phòng tắm.

3. Cây Thường Xuân


Cây thường xuân này ưa ẩm, có thể sống tốt dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang và leo bò tự nhiên trong nhà. Cây hấp thụ những chất hóa học có hại như benzen, phenol, aldehyde formic và ngăn chặn các chất gây ung thư như nicotin tỏa ra từ khói thuốc lá

4. Cây Dây Nhện


Cây Dây Nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng hút khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen. Cây có lá nhỏ mềm, dài nhọn tỏa ra xung quanh nhưng trông rất tao nhã. Cây lớn sẽ rủ lá xuống khá tự nhiên, có thể cuộn thành vòng tròn hoặc tạo hình trang trí tùy thích.

5. Cây Trầu Bà


Cây không chỉ có khả năng loại bỏ khí độc gây ung thư formaldehydes, carbon dioxit, toluene benzene, mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt đẹp. Đặc biệt, đây là loại cây sống tốt trong điều kiện môi trường thủy sinh, bóng râm và độ ẩm cao.

6. Cây Hoa Lan


Hoa Lan là loài hoa quý phái, khi trồng trang trí đặt nơi bồn rửa mặt, phản chiếu qua gương sẽ tôn thêm vẻ sang trọng cho phòng tắm nhà bạn. Đây là cây có thể sống được với nhiều môi trường khác nhau, kể cả ẩm ướt hay ấm áp, bóng râm hay nắng nhẹ. Tùy đặc tính của từng loại lan mà người trồng cần có hướng chăm sóc sao cho phù hợp.

7. Cây Nha Đam


Cây có đặc điểm là thân ngắn, sống lâu năm, lá to, mọng, dày, mọc sát thân, không có cuống. Cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, dễ trồng, ưa ẩm, chịu hạn tốt, có thể sống dưới bóng râm.

Trên đây là những mẫu cây có thể sử dụng trong phòng tắm mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình những mẫu cây phù hợp nhất với không gian phòng tắm nhé.