Vì sao trước khi sử dụng nước nóng phải tắt bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là sản phẩm thiết yếu trong mỗi gia đình tuy nhiên khi sử dụng các thành viên trong gia đình cần lưu ý một số điều, đặc biệt là việc tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng. Vì sao? Cùng biết sau đây

Việc tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng sẽ làm giảm khá nhiều vấn đề nguy hiểm trong chính gia đình bạn bởi.
Thanh gia nhiệt trong bình nóng lạnh sẽ tiếp tục hoạt động khi nước không đủ nóng.
Sử dụng bình nóng lạnh trong gia đình đồng nghĩa với việc gia chủ đang sử dụng nguồn điện đun nóng nước với khối lượng lớn. Và để đun được lượng nước nóng bằng điện trong bình có cấu tạo một thanh gia nhiệt. 
Vì vậy, khi chúng ta sử dụng nguồn điện căm vào nước để tạo nước nóng thì khi sử dụng nếu nguồn điện vẫn còn đang mở sẽ truyền qua nguồn nước thoát ra ngoài mặc dù trong cấu tạo lắp đặt của bình nóng lạnh đã được thiết kế bảo vệ thanh gia nhiệt này bằng một ông kim loại cách nhiệt tốt. Nhưng để đảm bảo tốt cho cuộc sống cũng như sức khỏe của người dân khi sử dụng bình nóng lạnh hãy tắt thiết bị điện này để đảm bảo an toàn, cũng như tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng.

binh-nong-lanh-ariston-20l-slim2-20-rs

Khi quan sát cũng như khi lắp đặt chúng ta sẽ thấy hầu hết các dòng bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa đều được cấu tạo bình hở, có 1 nguồn nước cấp vào, và để giữ được hộc cấp nước đó nhà sản xuất đã chế tạo một gioăng cao su để tránh tình trạng nước rò rì ra ngoài.
Tuy nhiên nếu như trong quá trình sử dụng bình có tuổi thọ khá lâu đời mà chúng ta không tắt bình nóng lạnh trong quá trình sử dụng có thể dẫn đến tình trạng bình sẽ bị rò nước ở phần hộc có gioăng cao su xuống nguồn điện, gây cháy nổ. Cho nên giải pháp an toàn nhất trong quá trình sử dụng đó là nên tắt nguồn điện trước khi sử dụng bình nóng lạnh.

438_binh_nong_lanh_picenza_n30ed_digicity

Kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh giải pháp an toàn dành cho gia đình

Bình nóng lạnh có tuổi thọ sử dụng rất lâu dài có những chiếc bình lên đến cả chục năm chính vì vậy để đảm bảo và duy trì thời gian sử dụng bình nóng lạnh lâu dài, nên có chế độ kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh theo đúng quy định 1 năm kiểm tra 1 lần.
Việc kiểm tra định kỳ bình nóng lạnh sẽ giúp cho chúng ta biết được chiếc bình mà gia đình mình đang sử dụng có những thiết bị nào còn ổn định, thiết bị nào cần phải thay thế và thời gian cần thay thế là bao lâu, như vậy mới rõ được chiếc bình của mình sẽ sử dụng với công suất như nào.
Bởi có nhiều gia chủ bỏ quên yếu tố này trong quá trình sử dụng dẫn đến tình trạng bình cung cấp nước nóng chậm hoặc yếu, phải cắm thường xuyên bình để sử dụng. Điều này đáng phải lo ngại đến vấn đề an toàn sức khỏe trong quá trình sử dụng. 
Như vậy, với 3 điều mà chúng ta vừa tìm hiểu trên đối với chiếc bình nóng lạnh của gia đình nhà mình, cần có thời gian sử dụng lâu dài cần phải tắt thiết bị trước khi sử dụng là điều đương nhiên. Hãy lưu ý tới vấn đề này và đảm bảo chiếc bình nóng lạnh trong gia đình nhà bạn luôn an toàn với cuộc sống của mình. 

Website : https://binhnuocnongpicenza.com.vn/
 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời