Tuyệt chiêu sử dụng bình nóng lạnh Picenza giúp tiết kiệm điện tối đa

Bình nóng lạnh Picenza nổi tiếng là sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện năng tối đa. Tuy nhiên nếu trong khi sử dụng người dùng sử dụng sai cách thì lại khiến sản phẩm trở nên ngốn điện nhiều trong gia đình. Vậy có những chú ý nào cho sản phẩm này trong khi sử dụng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi tìm hiểu mẹo sử dụng bình nóng lạnh Picenza thì việc lựa chọn dung tích bình như thế nào cho hợp lý là điều đầu tiên cần chú ý. Vì nó sẽ góp phần ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng. Nếu gia đình bạn chọn những mẫu bình có dung tích lớn thì việc tiêu hao điện năng càng nhiều. 

Bình nóng lạnh Picenza

Lời khuyên đưa ra đó là nên lắp đặt đúng và đủ công suất, dung tích. Nếu một gia đình có 4 người và có 2 phòng tắm thì nên sử dụng loại bình 20L. Tất nhiên nếu gia đình bạn đông người hơn hoặc nhu cầu sử dụng nước nóng nhiều thì có thể sử dụng bình có dung tích 30L. 

Chỉ nên bật bình khi chuẩn bị dùng 

Các gia đình hiện nay có thói quen bật bình nóng lạnh 24/7 để sử dụng với mong muốn lúc nào cũng có nước nóng để dùng. Thói quen này tưởng chừng tiện lợi nhưng lại khiến điện năng tiêu thụ nhiều. Ngoài ra nó còn khiến cho bình bị hư hỏng nhanh hơn. 

Bat binh nong lanh

Lời khuyên của các chuyên gia đưa ra đó là bạn chỉ nên bật bình từ 15-20 phút trước khi sử dụng là đã có nước nóng để dùng. Trong khi dùng thì nên tắt bình để tránh được hiện tượng cháy, hư hỏng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và tính mạng.

Không để nước nóng lãng phí 

Việc này đa số các gia đình đều gặp phải. Nước nóng lãng phí không phải là nước nóng thừa mà là nước bạn để ngắt quãng trong quá trình sử dụng. Vì thế, mọi công việc của bạn thực hiện dưới vòi nước nên diễn ra liền mạch. Nó vừa giảm thiểu được lượng điện tiêu hao mà còn giúp bạn tiết kiệm lượng nước hàng tháng đáng kể.

Tiet kiem nuoc

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh nhà bạn thuộc loại giữ nhiệt tốt thì có thể tận dụng được lượng nước tối hôm trước để đánh răng rửa mặt vào sáng hôm sau.

Giảm thời gian sử dụng bình nóng lạnh

Khi vào mùa đông nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh Picenza nhiều hơn. Nhiều người lại có thói quen tắm rửa lâu. Nhưng thực tế đây lại không phải là một thói quen tốt. Việc này khiến cho cơ thể ngấm nước quá lâu trong thời tiết lạnh. Nó còn khiến cho lượng nước nóng tiêu hao nhiều khiến cho lượng điện tiêu hao vào đây nhiều. 

Tiet kiem thoi gian

Do đó bạn hãy cân nhắc tắm nhanh vào mùa đông. Nên tắm trong vòng 10-15 phút để cơ thể được làm sạch.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước

Khi sử dụng những mẫu bình có khả năng điều chỉnh nhiệt độ nhiều người có thói quen vặn nhiệt độ đến mức tối đa để nước được làm nóng nhanh. Thế nhưng điều này không mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng mà lại làm tiêu tốn điện năng khá nhiều. 

Nhiet do nuoc tam

Nếu bạn giảm đi 5 độ C thì có thể bạn sẽ tiết kiệm được từ 3-5% tiền điện bình nóng lạnh tiêu hao hàng tháng.

Thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh 

Người dùng thường ít để ý đến vấn đề bảo trì bình nóng lạnh Picenza vì nghĩ rằng chúng không có gì bẩn. Thế nhưng trong quá trình chứa nước, bình nóng lạnh thường sẽ bị gỉ sét bởi những vết nước đọng lâu ngày. Nếu bạn không thường xuyên dọn dẹp những vết này sẽ ngấm ngược trở lại nước gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Bao hanh binh nong lanh

Ngoài ra kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên sẽ giúp phát hiện sớm những sự cố rò rỉ điện để có thể tìm được cách giải quyết nhanh chóng, kịp thời. Việc này cũng tránh được thất thoát điện năng trong quá trình sử dụng khiến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng cao.

Hi vọng những cách sử dụng bình nóng lạnh mà chúng tôi gợi ý bên trên cho bạn sẽ giúp ích tốt nhất trong khi sử dụng. Nếu bạn còn có mẹo tiết kiệm điện nào thiết thực hơn, hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé.

Xem thêm: