Tóm gọn kẻ trộm bình nóng lạnh trong những ngôi nhà đang hoàn thiện

Kẻ trộm này nhắm đến những ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện, ngoài trộm bình nóng lạnh chúng còn trộm nhiều thiết bị nội thất khác mang đi tiêu thụ. 

trom-binh-nong-lanh

Chọn những ngôi nhà đang được lắp đồ đạc nhưng mà chưa có người ở, ban đêm Thắng đột nhập khoắng sạch từ bình nóng lạnh đến các thiết bị nội thất có giá trị rồi thuê taxi chở tiêu thụ. Ngày 13/12, Công an thành phố Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố Lê Văn Thắng (22 tuổi, trú đô thị Na sầm , huyện Văn Lãng) về hành vi ăn trộm của cải.

Khoảng 3h ngày 5/12, Thắng trèo qua cửa sổ căn nhà đang hoàn thiện của bà Nguyễn Thị Vân (phường Hoàng Văn Thụ, thị trấn Lạng Sơn) trộm cắp một bình nóng lạnh Ariston 20l và 31 hộp gỗ lát sàn, tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Vẫy taxi chạy qua, Thắng thuê chở đi tiêu thụ, bán với giá chỉ 3,5 triệu đồng.

gach-op-lat-phong-khach1

Bị bắt ngay ngày hôm sau, Thắng khai còn gây ra 9 vụ khác. mục đích là những ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện nội thất chưa có người ở . Ban ngày hắn lảng vảng theo dõi, nếu thấy chủ nhà chuyển tivi, bình nóng lạnh, điều hòa và kể cả săng sơn…đến thì rạng sáng sẽ trèo vào.