Tiết lộ cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn – hiệu quả

Nhà tăm mới hoàn thiện xong và bạn đang muốn rinh ngay em bình nóng lạnh trực tiếp về nhà nhưng chưa biết cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả thì có thể tham khảo bài viết này nhé.

Mấy năm gần đây, bình nóng lạnh mua và sử dụng khá nhiều trong các gia đình. Tuy nhiên, tuổi thọ chưa được bao lâu thì bình nước nóng trực tiếp đã bị hỏng hóc. Vậy làm sao bây giờ?

Tiết lộ cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn - hiệu quả-1

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn – hiệu quả

Lưu ý cần biết khi bình nóng lạnh trực tiếp

Bạn đã từng nghe câu nói "đầu xuôi đuôi lọt" rồi đúng không. Để đảm bảo quá trình sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp diễn ra an toàn, đúng cách cho người sử dụng bạn cần chú ý đến bước lắp đặt của thiết bị.

– Đầu tiên, cần thiết tiến hành lắp đặt lưỡng cực bình tắm nóng lạnh theo chuẩn CEI-EN để đảm bảo ngắt nguồn điện tự trong trường hợp không cấp nước vào bình.

–  Xem xét dung tích bình để sử dây điện phù hợp tránh tình trạng làm dây quá tải dẫn đến hỏng hoặc làm chập mạch. Hơn nữa, còn có nguy cơ dẫn đến cháy nổ, gây ra nguy hiểm nghiêm trọng.

– Cầm đảm bảo hệ thống dây dẫn phải được nối tiếp đất trực tiếp giúp tránh rò rỉ nguồn điện. Còn với những khu trung cư cao tầng không thể nối tiếp đất thì bạn cần trang bị thêm một cầu dao giúp chống rò rỉ điện ELCB

Tiết lộ cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn - hiệu quả-2

Kiểm tra nguồn điện trực tiếp để chống rò rỉ

– Thông thường thời gian bật bình nóng lạnh từ 10 – 15 phút là có thể sử dụng tắm. Tránh bật bình nóng lạnh trực tiếp 24/24 hay thực hiện ngắt hết nguồn điện trong bình khi tắm. Đối với trường hợp gia đình có trẻ nhỏ thì nên thiết lế bình nước nóng trực tiếp cao hơn và đặt nhiệt độ nước nóng không quá lớn gây nguy hiểm. Việc bật bình nóng lạnh với thời gian hợp lý sẽ giúp tiếp kiệm điện năng và hơn hết là an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn – hiệu quả

– Trước khi dùng bạn nên kiểm tra thật kỹ bộ phận chống điện giật bằng cách thông qua nút Test và nút Reset. Đầu tiên, bạn cần nhấn nút Test, tiếp theo nhấn Reset để khỏi động trong vòng 5s mới bắt đầu xả ra nóng lên và bắt đầu thực hiện chức năng chống giật.

– Cần kiểm tra đường dây điện, và vòi sen thật cẩn thận trước khi mở máy nếu phát hiện thấy có sự cố gì thì nên ngưng sử dụng và cần liên hệ đến bộ phận sửa chữa.

– Tránh trường hợp kết nối trực tiếp bình tắm nóng lạnh với vòi sen vì rất khó điều chỉnh nhiệt độ lại rất dễ hỏng. Đối với hệ thống vòi sen thường được điều chỉnh bằng ta cho nên chỉ cần vô tình gạt cần tay sẽ gây bỏng nguy hiểm đến trẻ con và người lớn tuổi. Tốt nhất, lời khuyên cho bạn chính là xả nước ra thau và pha lẫn nước lạnh để đảm bảo an toàn khi dùng. Ở trên chính là một số cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho bạn

– Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh và cần đảm bảo nguồn nước luôn sạch không dính cặn bẩn gây kẹo làm nguy cơ rò rỉ tăng cao gây nguy hiểm cho người dùng.

– Tranh đặt bình nóng lạnh trực tiếp ở nươi quá ướt hay quá khô.

Với những cách sử dụng bình nóng lạnh trên có thể áp dụng

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời