Sự cố thường gặp khi dùng bình nóng lạnh cũ

Thông thường chúng ta ít khi nghĩ đến việc thay bình nóng lạnh mới mà thường cố gắng sử dụng bình nóng lạnh đã lắp đặt từ lâu. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng thường gặp phải một số sự cố thông thường khiến bạn đau đầu. Bài viết sau đây của Hải Linh sẽ đưa ra một số giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này nhé.

Bình nóng lạnh dùng trong thời gian dài thường gặp các sự cố thông thường sau

Thanh nhiệt bị đóng cặn không làm nóng nước

Sau một thời gian dài sử dụng thanh nhiệt với cường độ cao sẽ dẫn đến sự giãn nở của cát thạch anh làm đóng cặn và gây ra rò rỉ nước. Đây là một sự cố khá nghiêm trọng có thể dẫn đến rò điện. Để tránh tình trạng này bạn cần thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh. Nếu nguồn nước nhà bạn đã được lọc sạch thì có thể bảo dưỡng một lần trong một năm còn nếu nguồn nước giếng thì có thể bảo dưỡng hai lần trong năm để đảm bảo an toàn.

bao-duong-binh-nong-lanh-ariston

Bình nóng lạnh cũ thường bị đóng cặn

Gioăng bị lỏng làm rò rỉ điện

Bộ phận này có chức năng cách điện giữa dây mai so nên vô cùng quan trọng. Khi gioăng bị dãn sẽ tăng diện tích hở làm nước thấm ra ngoài dẫn đến rò điện. Nhiều khi nước không có ở trong bình cũng dẫn đến việc gioăng bị hỏng do nhiệt sinh ra không có nước làm mát. Gioăng là bộ phận không thể sửa chỉ có thể thay mới. Lời khuyên là bạn nên chuẩn bị sẵn bộ gioăng dự phòng để có thể sử dụng bất kì lúc nào cần thiết.

Thanh magie bị mòn khiến bình rỉ nước

Bình nóng lạnh sử dụng sau hai năm thường dẫn đến tình trạng mòn thanh magie. Đây là bộ phận chống mòn thành bình nên một khi thanh magie hết tác dụng thì sẽ dẫn đến thành bình cũng bị mòn. Việc nước rò rỉ luôn tiềm ẩn nguy cơ gây chập điện mất an toàn cho người sử dụng. Bạn có thể bảo dưỡng và thay thanh magie định kì để tránh hiện tượng này. Nếu thân bình đã bị rò nước thì nên hàn lại chắc chắn trước khi sử dụng.

151-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien

Bình nóng lạnh cũ dễ bị rò điện

Trên đây là những sự cố hay gặp nhất khi dùng bình nóng lạnh cũ và cách khắc phục. Bạn có thể tham khảo để sửa bình nóng lạnh tại nhà. Còn nếu bình nóng lạnh của bạn đã quá cũ thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

Hiện nay việc lắp đặt bình nóng lạnh không còn quá phức tạp. Hải Linh có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao sẵn sàng giúp bạn lắp đặt bình nóng lạnh miễn phí khi mua hàng tại showroom. Bạn có thể gọi điện đến số 0936 55 22 66 hoặc trực tiếp đến 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời