So sánh bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp là hai loại bình nóng lạnh được nhiều người dùng nhất hiện nay. Hôm nay, hãy cùng showroom Hải Linh tìm hiểu về hai loại bình nóng lạnh này để bạn đọc có thể chọn ra cho mình mẫu bình thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

1. Bình nóng lạnh gian tiếp

Ưu điểm: 

 Bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế với bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1, 5 – 2,5kW/giờ).

thoi-gian-bao-hanh-binh-nong-lanh-ferroli-la-bao-lau-1

– Độ bền  của sản phẩm cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người.

– Đặc biệt, bình nóng lạnh gián tiếp là lựa chọn thích hợp nếu nhà bạn có dùng bồn tắm.

– Bình nóng lạnh gián tiếp có các thương hiệu như Ferroli, Picenza…Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng bình nóng lạnh  gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Khi mua máy nước nóng gián tiếp, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc sản phẩm có tráng men hay không vì bình chứa nước lâu ngày có thể bị ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt.

– Thông thường loại bình tráng men giá cao hơn sản phẩm không tráng men.

– Bình nước nóng được bảo vệ bằng biện pháp hóa học với thanh Magiê sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm.

– Thanh Magiê đặt trong bình giúp trung hòa nước, tiêu hủy các hợp chất hóa học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng, tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa.

– Thời gian bảo hành lâu (từ 5-10 năm)

Nhược điểm:

– Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.

– Mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi tắm.

– Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

2. Bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm:

– Ưu điểm của bình nóng lạnh trực tiếp là công suất nhỏ, có thể sử dụng ở những nơi điện áp không ổn định.

– Sản phẩm này sẽ tự động ngắt khi nước nóng trên 500C hoặc cũng tự động ngắt khi phát hiện có rò rỉ điện.

binh nong lanh truc tiep 2

– Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây.

– Hiện nay, tất cả các sản phẩm bình nước nóng trực tiếp của thương hiệu lớn như: Panasonic, Datkeys, Electrolux, Joven, Ariston… đều có thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

– Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn cẩn thận lắp thêm hệ thống dây nối đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này. Máy nước nóng trực tiếp làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh.

– Các loại máy tắm nước nóng trực tiếp đều có sẵn vòi sen với nhiều chức năng massage. Bạn có thể điều chỉnh bộ núm để tia nước bắn ra mạnh hay nhẹ, ít hay nhiều.

Nhược điểm:

– Nhiệt độ nước nóng khá cao, khoảng 80 độ C nên phải sử dụng vòi trộn, ống dẫn nước. Bù lại, tuổi thọ của bình chứa rất cao và chi phí sửa chữa.

– Bình nóng lạnh trực tiếp rất tiện lợi nhưng nhược điểm là tốn điện với công suất từ 3,5-5,5kW/giờ. Đ òi hỏi nguồn điện sử dụng phải ổn định, đường điện phải an toàn.

– Loại này cần có không gian thích hợp để lắp đặt và bảo trì, phải đun nước trước 30-60 phút để có lượng nước đủ theo yêu cầu. Với loại bình trực tiếp, cần bảo trì định kỳ hằng tháng đầu vòi sen và rửa sạch lưới lọc nước.

– Thời gian bảo hành ngắn: 2 năm

giam-10-30-cac-mat-hang-tai-showroom-hai-linh-532-duong-lang 3

Bạn đã chọn cho mình được mẫu bình nóng lạnh phù hợp qua bài chia sẻ trên đây chưa? Nếu vẫn chưa bạn có thể trực tiếp đến đại lý bình nóng lạnh Hải Linh 532 Đường Láng và 275 Khuất Duy Tiến để thăm quan và mua sắm ngay hôm nay nhé!

Trả lời