Những điều cần biết phòng tránh nguy cơ chống đột quỵ sau tết nguyên đán

Đón tết xuân với tiết trời nóng bức khá nhiều nội chợ Việt cảm thấy lo lắng về sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là những người đã có tuổi. Bởi tiết trời trong những ngày tết nóng nhưng những ngày sau tết dự đoán lại sẽ có đợt không khí lạnh đột ngột
Tiết trời này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn dẫn đến nguy cơ đột quỵ sau tết. Vậy trước tiết trời này trong dịp đón xuân bạn cần biết những điều gì để phòng tránh nguy cơ chống đột quỵ. Cùng tham khảo sau đây.

Tranh dot quy

Vấn đề ăn uống hợp lý được đặt lên hàng đầu.

Dịp tết đa phần gia đình nào cũng có rất nhiều món ăn cung cấp khá nhiều chất đạm và protein, vì vậy những ngày đầu xuân ra tết bạn nên có sự điều tiết về chế độ ăn uống sao cho hợp lý theo thời tiết tạo nên sự cân bằng và hài hòa làm sao cho tiết trời nóng chuyển sang lạnh đột ngột bạn sẽ không phải thay đổi nguồn thức ăn đột ngột. 
Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa nguy cơ để giảm thiểu tối đa nguy cơ xơ vữa động mạch, xuất hiện cục máu đông, từ đó phòng ngừa đột quỵ tốt hơn. Và cũng là biện pháp tốt đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình sau những ngày tết di chuyển nhiều nơi du xuân chúc tết.
Một chế độ ăn hợp lý sau tết đảm bảo sức khỏe có thể làm giảm hàm lượng protein, cholesterol, có trong thịt, đồ nếp…. bằng cách tăng cường thêm nhiều chất xơ từ rau xanh hoặc tăng cường thêm lượng nước uống hằng ngày vào cơ thể mình để đào thải độc tố.

Giảm hoặc cắt hẳn các chất kích thích sau tết để đảm bảo sức khỏe

Dường như vấn đề rượu bia hay thuốc lá trong dịp tết là không thể tránh khỏi, mặc dù biết đây là những tác hại rất bất lợi cho sức khỏe của bạn. Nhưng đó chỉ là dịp tết dành cho bạn, muốn đảm bảo được sự cân bằng sức khỏe để tiếp tục những công việc đầu xuân đặc biệt là tránh được nguy cơ đột quỵ, ngay từ những ngày đầu tiên sau tết nguyên đán bạn nên cắt bỏ hoàn toàn những chất kích thích mà mình sử dụng trong mấy ngày tết như rượu, bia, thuốc lá…. Như vậy những bộ phận sinh học bên trong cơ thể bạn sẽ có được thời gian nghỉ ngơi sau rất nhiều ngày phải đối mặt với tác hại này.
Lên kế hoạch về những bài tập thể dục tăng cường sức khỏe
Những ngày tết bạn thường xuyên phải di chuyển đến khá nhiều địa điểm tham quan, chúc tết người thân và du xuân, chế độ nghỉ ngơi của bạn chưa được hợp lý, tiếp theo sau đó bạn lại bắt tay ngay vào công việc đầu xuân, như vậy bạn đang lạm dụng khá lớn về sức khỏe của bạn trong những ngày này.
Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy lên một kế hoạch thể dục lấy lại sức khỏe cũng như tạo nên sự cân bằng trong cuộc sống hằng ngày. Bằng những bài tập chống đột quỵ cơ bản, nhẹ nhàng bạn đã lấy lại được sức khỏe cũng như chống được nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe không mong muốn.

tranh-dot-quy-02

Tạo lại thói quen nghỉ ngơi hợp lý:

Thói quen nghỉ ngơi hợp lý sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi của đầu năm là hết sức cần thiết bởi trong dịp tết bạn đã phải bỏ đi rất nhiều thời gian nghỉ ngơi để du xuân đầu năm. Như vậy, sức khỏe của bạn sẽ ảnh hướng khá nhiều gây đến tình trạng đột quỵ rất cao. 
Vì vậy hãy tạo lại thói quen nghỉ ngơi hằng ngày dù không nhiều nhưng cũng đủ để sức khỏe của bạn được cân bằng trở lại. Việc nghỉ ngơi này sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe, cải thiện lưu thông trong cơ thể, giúp máu tuần hoàn tốt hơn, hạn chế nguy cơ tai biến mạch máu não.
Như vậy, dịp sau tết vấn đề sức khỏe hết sức quan trọng, hãy tạo cho mình sự cân bằng về sức khỏe, đảm bảo sức khỏe của bạn luôn luôn hợp lý tránh nguy cơ đột quỵ nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời