Nên cảnh giác vấn đề hở điện khi dùng bình nóng lạnh 100%

Cảnh giác với vấn đề hở điện khi dùng bình nóng lạnh là điều Phần lớn khi mua bình nóng lạnh người tiêu dùng thường chủ quan phó mặc cho nhà sản xuất hay người lắp đặt mà quên đi một số vấn đề giúp hạn chế những vụ tai nạn không mong muốn.  

thumb_300x300_1448359031_binh-nuoc-nong-ngang-15l_angento_nc 

Nguyên nhân bình nóng lạnh mất an toàn

Trong những ngày đông lạnh, thời tiết giá lạnh bởi vậy nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng lên. Gần đây có không ít các vụ tai nạn xảy ra được chia sẻ trên mạng xã hội được cộng đồng chú ý. Trong đó có những trường hợp sử dụng cây bút hãy thử điện để kiểm tra đường dây bình nóng lạnh nhiều vị trí như ốc nối, dây tiếp địa, dây pha nóng, đến vòi nước sử dụng khi tắm đều đã bị rò điện, và thậm chí là làm sáng một bóng đèn khi được đấu nối. Nếu như ai đó không biết điều ấy mà cứ bật bình nóng lạnh khi tắm thì sẽ dẫn đến giật điện và có thể bị mất mạng. Điều này 1 phần do hạ tầng lắp đặt không đúng cách, bình sử dụng một thời gian dài. 
Bình thường người ta chú ý nhiều đến việc lựa chọn nhiều thương hiệu tin cậy như Ariston, Ferroli, Rossi, Electrolux nhằm mục đích đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng, tương tự như chống cháy và nổ. Bên cạnh đó, việc lựa chọn dung tích phù hợp với từng gia đình là 1 tiêu chuẩn được ưu tiên. Song, còn một điều quan trọng đặc biệt không thua kém nhưng thường bị xem nhẹ hoặc bỏ qua, đó là khâu lắp đặt có thể là phó mặc cho những người thợ hoặc nếu tự lắp đặt đôi khi lại bỏ qua một số điều dẫn đến có thể xuất hiện những nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cũng có không ít tình huống thiết bị sử dụng lâu ngày bị hư hại, dẫn đến rò điện ra bên ngoài. Bởi bình nóng lạnh sử dụng một thời gian dài, các tạp chất làm ăn mòn kim loại gây thủng bình hay ăn mòn thanh đốt dẫn đến rò điện.

binh nong lanh ha noi

Cách sử dụng bình nóng lạnh đúng cách không bị rò điện

Để bảo đảm an toàn cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí điện khi sử dụng loại dòng bình nóng lạnh, người dùng cần tìm hiểu cách sử dụng sau: 
Việc chọn mua bình nóng lạnh hợp với nhu yếu dùng của mình là 1 trong điều hết sức quan trọng. Bạn cần chú ý chọn sản phẩm từ các thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa gây tốn kém vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, cũng như ảnh hưởng đến thời gian bảo hành
Nên căn cứ vào số lượng người trong gia đình cũng như nhu cầu dùng nước nóng của gia đình mình để chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp.
Nếu như gia đình bạn thường xuyên bật bình nóng lạnh 24/24 thì bình nóng lạnh khả năng sẽ bị quá tải khiến tốn điện. Nên để bình hoạt động trước 10-20 phút rồi tắt đi để dùng. Ngắt bình nóng lạnh trước khi dùng để loại bỏ nguy cơ xảy ra do bị rò rỉ điện khi vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh. Đồng thời giúp chúng giảm đáng kể hóa đơn tiền điện hàng tháng, không tăng cao vùn vụt.
Định kỳ dọn vệ sinh bình nóng lạnh, cũng như giúp bình sử dụng an toàn, tiết kiệm chi phí. Giải pháp dễ dàng nhất để kiểm tra bình nóng lạnh là sử dụng bút hãy thử điện chấm trong đường ống nước, thành bình hay luôn trong nước lúc bình đang chạy xem có bị rò rỉ điện hay không. Nếu như phát hiện có rò rỉ điện thì cần ngắt nguồn và gọi thợ sửa chữa thay thế để khắc phục lỗi hạn chế nhiều hậu quả xấu khả năng diễn ra.
Tuân thủ sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn bởi vậy các gia đình cần hết sức chú ý.  

Website : https://binhnuocnongpicenza.com.vn/


 

Trả lời