Muốn bình nóng lạnh tuổi thọ cao gia chủ cần làm điều này

Để bình nóng lạnh nâng cao tuổi thọ thì ngoài việc chọn bình nóng lạnh loại nào tốt thì vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh góp phần ảnh hưởng không nhỏ. 

Hiểu được tâm lý của người sử dụng trong việc mong muốn bình nóng lạnh hoạt động hiệu quả và cung cấp nguồn nước sạch, đại lý bình nóng lạnh Ariston tại Hà Nội tư vấn giúp người tiêu dùng cách tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh. 

151-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien

Lý do cần tiến hành vệ sinh bình nóng lạnh

Theo thời gian sử dụng, bình nóng lạnh có nguy cơ bám cặn bẩn vì vậy người dùng cần lên lịch vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh Ariston mỗi năm từ 1-2 lần tùy theo chất lượng nước. Nghĩa là, nếu nguồn nước sử dụng nhiều tạp chất thì nên vệ sinh bình nhiều hơn so với bình nóng lạnh sử dụng ở khu vực nguồn nước sạch. Ngoài ra, các gia đình ở miền Bắc cần lưu ý tiến hành vệ sinh bình trước khi mùa đông đến bởi sau một thời gian dài không sử dụng khó tránh việc bị sốc do phải hoạt động quá tải.

Người dùng hoàn toàn có thể tự vệ sinh bình nóng lạnh

Điểm qua các thương hiệu bình nóng lạnh giá rẻ trên thị trường như bình nóng lạnh Ariston, Ferroli, Picenza… mỗi loại có đặc điểm riêng về thiết kế, tính năng nhưng đều là những thiết bị sử dụng điện. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng chỉ cần tìm hiểu một chút là có thể tự vệ sinh bình. Nếu không tự tin bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên có kỹ thuật để yên tâm hơn. 

bao-duong-binh-nong-lanh-ariston

Hướng dẫn tự vệ sinh bình nóng lạnh 

Do bình nóng lạnh giá rẻ sử dụng điện để hoạt động nên cần ngắt nguồn cấp điện vào bình nóng lạnh Ariston. 

Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ và tiến hành vệ sinh rắc cắm ở vị trí rơ-le và chân sợi đốt, đảm bảo rắc cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ.

Sục bình nóng lạnh để loại bỏ cặn bẩn lắng ở đáy bình. Điều này giúp bình cung cấp nước sạch, không gây tốn điện

Vệ sinh sợi đốt và lọc nước vì bộ lọc này bám đầy cặn canxi trắng sẽ làm cho nước khó thông. Bạn có thể thay hoặc làm sạch bằng cách gỡ nó ra, đánh vào canxi bám đầy trong bộ lọc, hút cặn bám bao quanh đáy bình nóng lạnh và các van nước. 

Kiểm tra thanh Magie xem có hao mòn không nếu thanh bị mòn mà không thay có thể khiến bình có nguy cơ bị ăn mòn, sự cố rò gỉ điện, gây nguy hiểm. 

Sau khi xúc xả bình nóng lạnh thì bạn thực hiện lắp bình theo thứ tự ngược lại và cho bình hoạt động thử để kiểm tra cho an toàn.

Nguồn:  https://binhnuocnongpicenza.com.vn/