Mẹo sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả đúng cách

Bạn mới mua bình nóng lạnh trực tiếp nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào đúng cách. Hải Linh xin chia sẻ cách sử dụng bình nước nóng lạnh trực tiếp an toàn, hiệu quả giúp bạn dễ dàng sử dụng như sau.

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn – đúng cách

– Đầu tiên, bạn nên biết cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp.

Mẹo sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả đúng cách 1

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp an toàn

Có thể trên thi trường bạn đã từng nghe đến 2 loại bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh giám tiếp. 2 loại bình này có cách dùng khách nhau. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp, trước tiên bạn cần bật nguồn trước khoảng 10 – 15' để nước nóng trong bình đun sôi và cần tắt nguồn trước khi tắm. Còn bình nước nóng lạnh trực tiếp thì bạn nên bật nguồn liên tục kể cả trong quá trình sử dụng nước nóng để tắm. Đấy là những điều cơ bản khác nhau giữa bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh giám tiếp. Thế nên, bạn cần bật nguồn trước khi sử dụng nước nóng từ bình tắm nóng lạnh trực tiếp.

– Bạn bật nguồn bình nóng lạnh trực tiếp bằng bằng cách lấy tay kéo cầu dao CB của bình nóng lạnh.

– Tiếp theo, bạn cần chú  trọng hết sức bằng cách kiểm tra bình nóng lạnh trực tiếp có an toàn tuyệt đối hay không để sử dụng tránh những trường hợp giật điện trong quá trình tắm.

– Kiểm tra xem bình nóng lạnh có bị giật không bằng cách nhấn nút "Test" kiểm tra hệ thống chống giật ELCB có đang hoạt đồng tốt không. Và tiếp theo là nhấn nút "Reset" kiểm tra đèn Led xanh có sáng không, nếu sáng tức là hệ thống ELCB vẫn hoạt động tốt.

Mẹo sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả đúng cách 2

Kiểm tra đèn xanh của bình nước nóng lạnh trực tiếp có sử dụng tốt không

Nếu như thấy đền báo đỏ thì bạn không nên tắm mà hãy gọi ngay cho thợ lắp đặt đến kiểm ta xem bình nóng lạnh trực tiếp có xảy ra sự cố gì không để đảm bảo an toàn tránh chống giật.

Sau đó, bắt đầu mở van bình nóng lạnh để sử dụng, van này là van cấp nước của bình nóng lạnh trực tiếp.

Dưới bình nóng lạnh có chiếc xoay núm bạn có thể kiểm tra mức nhiệt độ mong muốn phù hợp với thể trạng bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trên bình nóng lạnh trực tiếp bằng nút đó.

Mẹo sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp hiệu quả đúng cách 3

Cân bằng nước nóng lạnh bằng cách xoay núm điều chỉnh nhiệt độ

Với các loại bình nóng lạnh có bơm trơ lực thì bạn có thể điêu chỉnh tốc lực nước bằng cách xoay núm điều chỉnh tốc độ nước trên mặt trước của bình nước nóng lạnh trực tiếp .

Qua các bước kiểm tra trên, nếu mọi bước đều ổn thoải thì bạn có thể thoải mái tận hưởng nguồn nước ấm áp trong bình nóng lạnh trực tiếp tạo và an tâm sự dụng bình nóng lạnh mà không cần lo lắng bất kỳ vấn đề gì.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời