Mẹo giúp bạn an toàn khi sử dụng bình nước nóng

Bình nước nóng là sản phẩm phổ biến với người sử dụng nhưng phải lắp đặt sao cho đúng để đảm bảo an toàn cũng như đạt hiệu suất sử dụng cao nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn cách giữ an toàn dưới sen vòi của bình nước nóng.

Vị trí đặt bình nóng lạnh thích hợp


binh-nong-lanh-ariston-20l-2Bình nước nóng được lắp đặt vị trí phù hợp

Nên kiểm tra vị trí nhà tắm và lắp bình nóng lạnh ở vị trí thuận lợi cho nước lưu thông dễ dàng trong các đường ống dẫn nước nóng tránh gấp khúc làm nước không chảy.

Am hiểu về dòng bình nóng lạnh bạn sử dụng

Các loại bình nước nóng hầu như đều tương tự nhau nhưng với mỗi hãng sản xuất họ lại có những chức năng đặc biệt riêng và thiết kế khác nhau như bình nóng lạnh Ferroli được hiển thị đồng hồ cảm biến nhiệt cho bạn dễ dàng điều chỉnh an toàn,…Lưu ý để chọn mua những thương hiệu có uy tín như bình nóng lạnh Picenza, Ariston,…để đảm bảo chất lượng sản phẩm và thuận tiện cho bảo hành khi có vấn đề.

Ngắt điện kịp thời khi có sự cố

Bạn có thể yên tâm hơn về vấn đề này vì hầu như các sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli, Ariston, bình nóng lạnh Picenza, bình nóng lạnh Prime đều được gắn thiết bị chống giật tự ngắt điện khi phát hiện rò rỉ, cũng nên để ý khi lắp đặt phải lắp dây nối đất để tránh tai nạn đáng tiếc.

Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kì


tải xuốngBảo trì vệ sinh bình nước nóng định kì

Bạn nên vệ sinh bình nước nóng ít nhất 1 lần/năm bằng cách xả nước trong bình rồi vệ sinh từ vỏ bình tới ruột bình nóng lạnh sau đó lắp lại như ban đầu.

Bảo dưỡng và kiểm tra bình 1 lần/tháng xem có rò rỉ gì hay thanh magie trong bình đã bị ăn mòn gần hết thì cần thay thế ngay, tháo van xả cặn để xả hết cặn trong bình.

Nếu muốn được tư vẫn kỹ hơn bạn hãy tới 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, tp Hà Nội công ty TNHH Hải Linh để được mua các sản phẩm bình nước nóng chính hãng tốt nhất.

>> Xem thêm: Tính năng đặc biệt của bình nóng lạnh