Lý do rửa bát nên dùng nước nóng

Việc bạn sử dụng nước nóng để rửa bát sẽ giúp làm sạch dầu mỡ nhanh hơn. Đây là công dụng ít người biết đến. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra lý do của việc dùng nước nóng để rửa bát đĩa

Khi mua đông đến thì việc sở hữu chiếc bình nóng lạnh là vô cùng câng thiết. Nó không những dùng để tắm mà còn để rửa bát đĩa và làm sạch các thiết bị nhà bếp. Vì sao ư ? Nhà bếp khi trời lạnh dầu mỡ sẽ bám chặt nên bát đĩa việc sử dụng nước nóng sẽ khiến dầu mỡ tan nhanh hơn.

Khi bạn rửa hộp đựng thức ăn bằng nhựa, xoong, nồi… bị dính dầu mỡ bằng cách nước nóng có pha ít muối sau đó rửa sạch lại bằng nước rửa chén không chỉ giúp các hộ nhựa sạch hết dầu mỡ mà còn làm mất hết mùi thức ăn.

Tin mới: 

5 Bước để chọn bình nóng lạnh phù hợp

Cách sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp sao cho đúng

 

 

ly-do-nen-rua-bat-dia-bang-nuoc-nong

 

Với những loại chén, bát bằng nhựa luôn có một lớp dầu mỡ mà bạn sẽ không thể rửa sạch bằng nước lạnh. Cách tốt nhất là bật bình nóng lạnh lên và ngâm chúng với nước nóng sau đó rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng. Cách này không chỉ làm sạch chén, bát mà còn giúp chén, bát nhanh khô, không bị ẩm. 


Các vật dụng bằng tre, gỗ như đũa, thìa, thớt… khi bị dính dầu mỡ vừa khó rửa, vừa dễ bị ẩm, mốc. Hãy ngâm các vật dụng này bằng nước nóng vừa giúp khử trùng vừa đỡ mất thời gian chà rửa. Khi các vật dụng này bị mốc, bạn hãy bật bình nước nóng lên xả xa chậu và cho chúng vào ngâm, làm như vậy khoảng hai, ba lần các vết mốc sẽ không còn.

Các loại ly, tách bằng thủy tinh sau một thời gian sử dụng thường có những vết ố vàng rất khó tẩy rửa. Bạn đau đầu vì nhìn rất khó chịu mà không biết cách nào hãy ngâm ly và tách với nước nóng trong bình nóng lạnh cùng chanh hoặc dấm sau đó rửa sạch với nước rửa chén những vết ố vàng này sẽ không còn nữa.
 

Bếp gas, bếp điện bị dính dầu, mỡ chúng ta cũng cần phải có nước nóng cùng một lượng dung dịch ammoniac sau đó lấy bông bọt biển lau những thiết bị bếp này nhẹ nhàng, các vết bẩn bám vào sẽ biến mất.

Có quá nhiều lý do để bạn nên sở hữu cho gia đình một chiếc bình nóng lạnh phải không nào. Bạn muốn dụng cụ nhà mình luôn sạch bong mà không phải ngâm tay vào dòng nước lạnh buốt thì hãy sắm cho gia đình mình một chiếc bình nóng lạnh đi thôi
 

Để mua các dòng bình nóng lạnh chính hãng của ferroli, Ariston, Picenza.. với mức giá ưu đãi. Liên hệ trực tiếp 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để biết thêm chi tiết