Lý do bình nóng lạnh không vào điện

Lý do bình nóng lạnh không vào điện là như thế nào. Cách xử lý khi gặp sự cố này ra sao? Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

Lý do bình nóng lạnh không vào điện từ dây nối

Dây nổi bị hỏng cũng là một trong những tình trạng khá phố biển và thường xuyên gặp phải. Có thể gặp ở bất cứ thiết bị điện nào. Và với bình nóng lạnh cũng có dây dẫn đấu nguồn điện, vậy nên hãy kiểm tra khi thấy bình nước của bạn không vào điện. Có thể do dây dẫn điện ngày gặp hiện tượng rò rỉ điện hoặc bị chuột cắn làm đứt dây khiến bình nóng lạnh không vào điện.

Lý do bình nóng lạnh không vào điện từ bên trong của sản phẩm

Có thể do dây mayso (thanh biến trở) ở bên trong bị hỏng hoặc đã mòn nên nước không thể nóng hoặc sôi được. Ngoài ra, có thể do rơ le bị hỏng và khu vực tiếp xúc điện kém không thể tải điện và làm nóng nguồn nước được.

Một lý do nữa đó là có thể do nguồn điện của bình nóng lạnh bị rò, hở

Đây cũng là một trong những lý do thường xuyên xuất hiện ở những bình nước nóng có tích hợp cùng chế độ bảo vệ cực kỳ an toàn. Khi phát hiện được lượng rất nhỏ của dòng điện khi phát ra ngoài sẽ được khởi động nhằm đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, bạn sẽ không thấy nước trong bình nóng lạnh sôi.

Binh Nong Lanh Ariston 30l Andris Rs
Bình nóng lạnh Ariston 30l Andris Rs

 

Một số cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện

  • Trong trường hợp dây nối của bình nóng lạnh không vào điện, bị hở hoặc ngắt nguồn điện có thể bạn nối lại hoặc thay thế bằng dây mới. Hãy luôn chắc chắn dây thay thế đủ tiêu chuẩn để tải được nguồn điện thích hợp với công suất hoạt động của bình nóng lạnh. Hạn chế sử dụng dây cũ để thay thế bởi có thể sẽ gặp phải tình trạng điện không vào. Cũng có thể xảy ra chập cháy, nguy hiểm cho bình nóng lạnh.
  • Trong các trường hợp khi dây mayso, rơ le của bình nóng lạnh có thể bị đứt hoặc ăn mòn. Bạn cần chuẩn bị dây mayso hoặc rơ le chất lượng tốt hơn. Hãy ngắt hết nguồn điện tổng dẫn đến bình nóng lạnh. Sau đó, tiến hành thay thế và khắc phục sự cố.
  • Hãy thực hiện các bước theo đúng quy trình, các bước tháo lắp để đảm bảo an toàn về thiết bị điện. Nếu trong quá trình xử lý, gặp vấn đề không khắc phục được hoặc bạn không thay thế được. Khi đó, hãy nhờ đến đội ngũ thợ sửa chữa bình nóng lạnh chuyên nghiệp, để có thể xử lý chính xác và đúng quy trình.

Trên đây là một số lý do bình nóng lạnh không vào điện và một số biện pháp khắc phục. Hy vọng giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích trong quá trình xử lý và bảo vệ thiết bị an toàn. Nếu các bạn và quý khách hàng đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín, chính hãng. Hãy liên hệ qua Hotline để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trả lời