Lời khuyên dành cho Khách hàng sử dụng bình nóng lạnh Ferroli

Bình nóng lạnh Ferroli đã có mặt tại nhiều gia đình Việt bởi chất lượng tốt và mẫu mã đa dạng. Nhưng nó là một thiết bị điện nên khi sử dụng các bạn cần phải có những lưu ý để sử dụng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những lời khuyên dành cho khách hàng sử dụng bình nóng lạnh Ferroli.

Lời khuyên số 1: Không nên chủ quan vì có thiết bị chống giật.

Hầu hết các sản phẩm bình nóng lạnh gián tiếp hay trực tiếp Ferroli đều được trang bị thiết bị chống giật ELCB. Đây là một thiết bị an toàn được lắp đặt ở ngoài bình có nhiệm vụ phát hiện sự rò rỉ điện thông qua hệ thống cảm ứng để ngay lập tức ngắt nguồn điện ra khỏi bình nóng lạnh. Việc phát hiện rò rỉ và ngắt điện chỉ trong 1/1000 giây sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh nguy cơ bị điện giật.

Nhìn nhận chức năng bảo vệ an toàn của thiết bị chống giật ELCB của bình nóng lạnh Ferroli mà nhiều người chủ quan và không tắt bình nóng lạnh khi tắm. Nhưng đây được các chuyên gia về điện cho rằng mạo hiểm và đùa giỡn với thần chết. Bởi vì thiết bị chống giật này không được hãng cam kết với tỷ lệ tuổi thọ được duy trì nhiều năm. Bởi sau nhiều năm sử dụng thiết bị này có thể sẽ bị hỏng hóc hoặc xảy ra sự cố dẫn đến khả năng hoạt động bảo vệ của nó kém đi và rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế lời khuyên dành cho khách hàng là phải tắt bình nóng lạnh Ferroli trước khi sử dụng.

thiet-bi-chong-giat-binh-nong-lanhBình nóng lạnh có thiết bị chống giật

Lời khuyên số 2: Đừng lạm dụng rơ le cảm biến nhiệt.

Rơ le cảm biến nhiệt là một thiết bị được tích hợp trong tất cả các bình nóng lạnh Ferroli gián tiếp. Nó có nhiệm vụ cảm biến nhiệt độ để ngắt dòng điện khi đã đủ nhiệt độ cài đặt. Nhưng nhiều người tiêu dùng đã hiểu lầm đây nó ngắt hoàn toàn nguồn điện ra khỏi bình nóng lạnh. Thực chất, khi nhiệt độ của nước trong bình chứa hạ xuống thấp thì rơ le này lại tự động đóng điện để cung cấp điện cho thanh đốt đun nước nóng. Quy trình này được lặp lại liên tục nếu bạn không tắt điện khỏi bình nóng lạnh Ferroli.

Nguy hiểm tiềm tàng sẽ tạo nguy cơ về cháy nổ bình nóng lạnh. Bởi vì có thể một lúc nào đó bạn không để ý bình chứa nguồn nước đầu vào hết nước và khi đó sẽ dẫn đến hiện tượng cháy khô. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy nổ bình nóng lạnh. Hơn thế nữa, bật bình nóng lạnh liên tục còn làm hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn tăng lên chóng mặt.

Vì thế, lời khuyên dành cho khách hàng sử dụng bình nóng lạnh Ferroli chính là không bật bình nóng lạnh 24/24. Các bạn hãy bật bình nóng lạnh trực tiếp khi cần sử dụng, bật bình nóng lạnh gián tiếp trước 15 đến 20 phút và tắt khi trước khi sử dụng.

cam bien nhietRơ le cảm biến nhiệt của bình nóng lạnh

Lời khuyên số 3: thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli.

Bình nóng lạnh Ferroli có cấu tạo đã quá tuyệt vời với bình chứa tráng men Titan và thanh Anode Magie chống bám cặn nhưng bình nóng lạnh Ferroli không phải là một động cơ vĩnh cửu. Sau một time sử dụng, các linh kiện và bộ phận bên trong chắc chắn sẽ bị hỏng hóc hoặc xuống cấp. Điều này sẽ khiến bình nóng lạnh hoạt động kém đi, bình làm nóng lâu hơn. Thêm vào đó là các bộ phận an toàn như rơ le cảm biến nhiệt, thiết bị chống giật, gioăng cao su hỏng hóc sẽ không thực hiện được đúng chức năng là bảo vệ khỏi các nguy cơ về điện giật.

Lời khuyên cho các khách hàng sử dụng bình nóng lạnh Ferroli là hãy định kỳ kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ phận trong bình nóng lạnh. Vệ sinh bình nóng lạnh như súc rửa bình, bảo dưỡng và thay thế các linh kiện bị hỏng hoặc có nguy cơ bị hỏng. Thời gian bảo dưỡng bình nóng lạnh sẽ tùy thuộc vào nguồn nước của gia đình ví dụ nguồn nước gia đình chứa nhiều chất khoáng thì cần phải tiến hành vệ sinh định kỳ nhiều lần hơn.

binh-nong-lanh-ariston-30l-andris2-rBình nóng lạnh Ariston tại Hải Linh

3 lời khuyên dành cho khách hàng sử dụng bình nóng lạnh Ferroli trên đây Hải Linh chúng tôi mong mọi người thực hiện tốt để luôn có một thiết bị làm nước nóng an toàn và tiện dụng. Bình nóng lạnh Ferroli chỉ thực sự tốt và an toàn khi là bình nóng lạnh chính hãng. Người tiêu dùng cần đến Showroom Hải Linh – địa chỉ phân phối bình nóng lạnh để lựa chọn sản phẩm. Tham khảo chi tiết các mẫu bình nước nóng Ferroli tại Ferroligroup.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời