Làm sao để sử dụng bình nóng lạnh an toàn nhất?

Bình nóng lạnh là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn nhất. Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của bình nóng lạnh

Cấu tạo của bình nóng lạnh là phần quan trọng nhất bạn cần quan tâm khi muốn sử dụng bình nóng lạnh an toàn. Nhìn tổng thể thì cấu tạo của bình nóng lạnh có chứa thanh đốt và thanh khử dương cực bằng magie. Nhiều cửa hàng làm ăn không uy tín họ thường tháo rời để bán lẻ và thay thế hàng kém chất lượng vào trong. Khi mua hàng quý khách nên yêu cầu tháo ra để kiểm tra cấu tạo bên trong xem có đúng là hàng chính hãng không. Dùng hàng giả rất nguy hiểm cho người sử dụng.

cau-tao-cua-binh-nong-lanh-2

Cấu tạo cơ bản của bình nóng lạnh gián tiếp

Lắp đặt bình nóng lạnh đúng quy cách

Nhiều người khi lắp bình bỏ qua việc lắp dây tiếp đất. Đây là một thói quen hết sức nguy hiểm vì khi bị rò rỉ điện mà dây không tiếp đất thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng khi tắm giặt, rửa bát…

Người dùng có thể lắp thêm attomat chống giật để tăng cường an toàn. Nếu quá tải hoặc rò điện thì bộ phận này sẽ ngắt điện ngay để đảm bảo an toàn cho người dùng .

Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh

  • Đọc kĩ hướng dẫn khi lắp đặt. Nên nhờ nhân viên của cửa hàng lắp đặt để đảm bảo đúng kĩ thuật
  • Nếu có hiện tượng lạ cần gọi ngay cho nhân viên bảo hành để sửa chữa kịp thời.
  • Nên thường xuyên bảo hành để hút cặn, sục rửa bình nhằm tăng tuổi thọ của bình nóng lạnh.
  • Không bật bình 24/24 vừa tốn điện vừa nhanh hỏng bình nóng lạnh.

sua-chua-binh-nong-tai-nha

Hi vọng bài chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn nhất. Hiện nay Hải Linh đang cũng cấp rất nhiều mẫu bình nóng lạnh đúng quy cách và an toàn như bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh Ariston…. Bạn có nhu cầu tìm mua bình nóng lạnh chính hãng đảm bảo an toàn chất lượng thì hãy đến ngay với chúng tôi để được mua bình nóng lạnh tốt giá rẻ nhé. Nếu không thể trực tiếp đến thì có thể gọi đến số hotline 04 3858 6655 để được tư vấn mua hàng miễn phí.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời