Bình tĩnh xử lý khi bình nóng lạnh Ariston bị rò điện

Khi bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ điện hay gặp bất kỳ sự cố nào, điều quan trọng là bạn phải giữ được bình tĩnh để kịp thời khắc phục. 

Bình nóng lạnh Ariston là thiết bị sử dụng điện làm nóng nước trực tiếp hoặc gián tiếp. Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh được đánh giá là có độ ổn định cao, chất lượng cao so hơn với thương hiệu khác trên thị trường. Tuy nhiên tuổi thọ của bình nóng lạnh vẫn phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng của người dùng và trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi sự cố hỏng.

 

binh-nong-lanh-ariston-20l-2


Tìm hiểu nguyên nhân vì sao bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ điện 

Do nguồn nước sử dụng bị nhiễm tạp chất như phèn, đá vôi hoặc không bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên khiến cho thanh gia nhiệt của bình nóng lạnh Ariston bị đóng cặn và gây rò rỉ điện do thanh nhiệt lâu ngày không sử dụng có thể bị hỏng nên bình không làm nóng nước được.Nhiệt độ của thanh đốt tăng cao khiến cho lớp thạch anh bên trong trương nở có khả năng bị nứt tan vỡ lớp vỏ cách điện khiến điện bị rò ra ngoài. 

Gioăng cao su cách điện giữa dây mayso và vỏ bình nước nóng lạnh dễ bị hỏng, bị nứt vỡ lẽ nếu trong bình không chứa nước nhưng mà dây mayso vẫn hoạt động và đốt cháy gioăng hoặc bình đã dùng quá lâu nên gioăng cũng có thể bị nứt khiến cho nó không còn khả năng cách điện. 

Vì thói quen dùng bình nước nóng lạnh không đúng với khuyến cáo của nhà sản xuất bình Ariston như bật trang bị 24/24 khiến cho các phòng ban bên trong bị hoạt động quá vận tải vừa nhanh hỏng vừa tốn nhiều điện năng. 

 

binh-nong-lanh-ariston 10


Vài gợi ý dùng bình nóng lạnh Ariston đúng cách

Sau khi lắp đặt bình nóng lạnh do thợ lắp đặt thường bỏ quên lắp dây nối đất triệt tiêu dòng điện khi có sự cố rò rỉ điện ảnh hưởng đến độ an toàn khi sử dụng.

Chú ý nguồn nước sử dụng của gia đình mình nếu có nhiều tạp chất thì tăng chu kỳ vệ sinh bảo dưỡng bình để bình nước nóng lạnh hoạt động bất biến. Chọn bình nước nóng dung tích thích hợp thí dụ bình nước nóng Ariston 15l dùng cho gia đình 1-2 người hoặc bình nước nóng Ariston 20 lít sử dụng cho gia đình 3-4 người, bình nước nóng Ariston 30 lít dùng cho gia đình 4-5 người. Điều này giúp bình hoạt động hiệu quả, tránh lãng phí nước nóng, kiệm nước, tiết kiệm điện năng

Các sản phẩm bình Ariston kể cả bình gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp Ariston đều được tích hợp ELCB chống giật bình an tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên nên đọc hướng dẫn sử dụng của nhà phát hành và tốt nhất là nên tắt bình trước khi vào tắm. 

Khảo sát hệ thống điện trước khi chọn công suất bình nóng lạnh để đảm bảo mạng điện đủ tải.

Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ cảnh giác hơn trong việc sử dụng và bình tĩnh khắc phục sự cố của bình nóng lạnh ariston.
 

0/5 (0 Reviews)