Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời thường gặp lỗi gì

Ngày nay, không ít gia đình Việt sử dụng nguồn nước nóng từ việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thường gặp những lỗi chưa có phương án xử lý. Vậy những lỗi đó là gì? Và phương án xử lý ra sao?
Để giúp người dùng sử dụng được máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất trong ngôi nhà của mình sau đây showroom Hải Linh xin chia sẻ tới bạn một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng và phương án xử lý lỗi đó đơn giản và nhanh nhất.

He thong binh nuoc nong lang luong may troi

Lỗi không có nước nóng hoặc nước trong bình chảy yếu

Trong quá trình sử dụng tình trạng nguồn nước nóng không ổn định sẽ gây trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày của người tiêu dùng chính vì vậy nếu như trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời gia chủ gặp tình trạng bồn không có nước nóng hoặc trong bồn nước chảy ra yếu thì hãy xem xét rõ nguyên nhân.
Thường với lỗi này nguyên nhân sẽ nằm ở một trong 3 yếu tố sau đó là
Không có nước cấp vào bình bảo ôn máy nước nóng năng lượng mặt trời để làm nóng nước.
Áp suất nước lạnh không đủ hoặc bồn lạnh không đầy nước.
Đường ống bị ngộp hơi.
Như vậy gia chủ đã xác định được nguyên nhân chính xác đối với lỗi không có nước nóng hoặc bồn chảy nước yếu, với nguyên nhân được xác định rõ rang và chính xác như vậy phương án xử lý lỗi này như sau:
Kiểm tra nguồn cấp nước (bồn nước lạnh, bình phụ,…)
Lắp đặt thêm bơm tăng áp cho bồn nước lạnh.
Tháo các vòi ra để nước chảy tự nhiên, hơi sẽ được thoát ra.

bin-nong-lanh-titan

 Bình nước nóng chạy bằng năng lượng mặt trời tự nhiên rất được ưu chuộng cho người dùng 

Lỗi rò rỉ nước trong bình chứa nước năng lượng mặt trời

Thông thường trong quá trình sử dụng việc gặp lỗi với gia chủ là điều không mong muốn tuy nhiên khi đã gặp lỗi không mong muốn đó thì ta phải có phương án xử lý kịp thời, chính vì vậy nếu như trong quá trình sử dụng bồn bạn gặp tình trạng bồn chứa nước bị rò rỉ nước với dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời, gia chủ nên biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng nước rò rì này là do:

Ống chân không bị vỡ.

Gioăng silicon bên trong bồn bảo ôn bị mất hoặc bị hư.
Đầu nối ống bị hỏng hay nứt.
Như vậy với nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò rỉ nước trong bình chứa nước nóng năng lượng mặt trời bạn hoàn toàn có thể tự xử lý bằng phương pháp đơn giản sau đây: 
Thay ống chân không.
Hoặc thay gioăng silicon.
Siết chặt đầu nối hoặc thay mới trong trường hợp bị hỏng.

Lỗi nước sử dụng từ máy nước nóng năng lượng mặt trởi không đủ nóng

Sử dụng nước nóng hằng ngày luôn là nhu cầu cần thiết của người dân đặc biệt trong mùa Đông tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng gặp tình trạng nước không đủ nóng khi gia đình dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời, vấn đề này bạn có thể xác định theo nguyên nhân sau
Ống chân không bị rò rỉ hoặc không còn chân không.
Van 1 chiều cấp nước không đóng chặt, không kín dẫn đến việc nước chảy liên tục vào bồn làm giảm độ nóng.
Máy bị che phủ hoặc xung quanh máy có nhiều bụi trong không khí làm cho ống thu nhiệt bị đóng bụi . Phải vệ sinh máy định kỳ nếu lắp máy ở nơi có nhiều bụi.
Sử dụng quá công suất thiết bị.
Và khi đã biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi nước không đủ nóng với máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn sẽ có phương án xử lý kịp thời và nhanh nhất như sau:
Thay ống chân không.
Kiểm tra và thay van 1 chiều nếu cần.
Vệ sinh lớp bụi, dời máy đến nơi có nhiều ánh nắng hơn.
Theo dõi lượng nước sử dụng.

Lỗi bình chứa nước nóng năng lượng mặt trời bị phình lên hoặt hút dẹp vào

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ gặp rất nhiều lỗi khiến bạn cảm thấy khó có thể xử lý triệt để như lỗi bình nước nóng năng lượng mặt trời bị phình lên hoặc hút dẹp xuống. Gia chủ sẽ cảm thấy lo lắng về chất lượng bình mình mua sử dụng. Tuy nhiên đây lại không phải là do chất lượng của mình mà là do lỗi người dùng chưa phát hiện kịp thời và lỗi đó có thể là do:

Ống thoát khí bị tắc (thông hơi).
Thiếu nước cấp cho máy trong 1 thời gian dài.
Và phương án khắc phục đơn giản nhất dành cho gia chủ trước vấn đề này rất đơn giản gia chủ chỉ việc :
Kiểm tra lại ống thoát khí (thông hơi).
Đảm bảo nguồn nước cấp liên tục và ổn định.

Như vậy, trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời gia chủ gặp phải một số lỗi trên đã biết được phương án xử lý triệt để an toàn và tiện lợi như nào. Hãy lưu lại ngay và sử dụng khi cần thiết nhé.
 

Trả lời