Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn

Bình nóng lạnh Ferroli là thiết bị gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Thời gian gần đây có rất nhiều thông tin về vụ nổ bình nóng lạnh gây hoang mang cho người tiêu dùng. Bài viết hôm nay, ferroligroup.vn xin chia sẻ kiến thức hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn.

Bình nóng lạnh Ferroli – nguyên nhân gây ra những sự cố

Thời gian gần đây có rất nhiều trường hợp bình nóng lạnh phát nổ đe dọa đến tính mạng của người sử dụng.

Theo các chuyên gia, bình nóng lạnh bị nổ nguyên nhân có thể là do

– Sản phẩm bình nóng lạnh đang sử dụng không chính hãng.

– Khi lắp đặt bình nóng lạnh không lắp van an toàn đi kèm theo sản phẩm dẫn đến khi đun nóng tăng áp không xả được áp gây nổ bình.

Van an toàn là kiểu van hữu dụng chỉ cho nước đi theo một chiều và khi áp suất trong bình vượt quá 8 cân van sẽ tự động xả áp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm và cho người sử dụng.

Bình nóng lạnh Ferroli – dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh an toàn

Bình nóng lạnh Ferroli là loại bình nóng lạnh của thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý. Bình nóng lạnh của thương hiệu này được thiết kế với những thiết bị đảm bảo an toàn cho người sử dụng như:

huong-dan-su-dung-binh-nong-lanh-ferroli-an-toan

–  Thiết bị chống giật ELCB: Đây là thiết bị được viết tắt theo tên tiếng Anh Earth Leakage Circuit Breaker được tích hợp bên trong bình giúp phát hiện nguồn điện rò rỉ ngay lập tức sẽ báo hiệu và ngắt nguồn điện.

– Van an toàn giảm áp: Bình nóng lạnh Ferroli chính hãng phải có van an toàn được lắp ở đường nước cấp để giúp xả áp khi có áp suất 8mp tương đương với 8kg để giảm thiểu nguy cơ nổ bình.

– Bên trong mỗi chiếc bình nước nóng Ferroli có một thiết bị rơ le chống cháy khô. Như đã biết, việc đốt khô thanh nhiệt là nguyên nhân dẫn đến cháy bình. Với một chiếc bình tắm nóng lạnh Ferroli an toàn là phải đảm bảo có kèm thiết bị này.

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn

– Trước tiên, để đảm bảo an toàn, các bạn phải mua bình Ferroli đúng hãng tại các đại lý và nhà phân phối bình nóng lạnh Ferroli uy tín, đảm bảo chất lượng. Chú ý kiểm tra tem, giấy tờ bảo hành.

– Lắp đặt đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất Ferroli.

– Đảm bảo khi lắp đặt bình nóng lạnh Ferroli phải lắp ở nguồn điện áp ổn định. Dây nguồn điện cấp phải đảm bảo đủ tải cho thiết bị để tránh chập điện.

– Lắp tiếp đất cho sản phẩm bình tắm nóng lạnh Ferroli để tránh rò rỉ điện, khi có hiện tượng rò rỉ điện bộ chống giật sẽ ngắt nguồn điện cung cấp vào bình nóng lạnh.  

– Trong trường hợp áp lực nước quá yếu, nước vào bình chậm hoặc không vào được thì tuyệt đối không thay van an toàn bằng các loại van lá đồng trên thị trường, trong trường hợp này nên sử dụng bơm tăng áp để đảm bảo nguồn nước cấp vào ổn định.

– Thực hiện, kiểm tra,

http://ferroligroup.vn/tin-tuc/Tin-tuc-moi/Ban-biet-chua-cach-ve-sinh-bao-duong-binh-nong-lanh-ferroli-120.html hàng năm, thay ma nhê, vệ sinh bình cũng như vệ sinh thanh nhiệt.

Sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn các bạn nên mua đúng dung tích theo đúng nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Việc này vừa đảm bảo tiết kiệm điện nay lại vừa đảm bảo được an toàn.

Đối với bình nước nóng lạnh trực tiếp của thương hiệu Ferrol, khi sử dụng các bạn cần thực hiện tuần tự các nút điều khiển để đảm bảo an toàn.

Nếu gia đình bạn đang sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp Ferroli, nên bật bình nóng lạnh trước khi sử dụng 15-20 phút và tắt trước khi tiếp cận nguồn nước nóng.

Tuyệt đối không nên bật bình nóng lạnh 24/24 để tránh trường hợp bình vẫn bật mà không có nước vào bình dễ gây cháy nổ cho bình.

huong-dan-su-dung-binh-nong-lanh-ferroli-an-toan-1

Lưu ý khi lắp đặt bình nóng lạnh Ferroli để đảm bảo an toàn là treo bình cố định trên tường, cách sàn là 1,5m trở lên, cách bồn tắm 2m trở lên.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Ferroli an toàn. Để sở hữu những chiếc bình nóng lạnh Ferroli chính hãng, đảm bảo chất lượng các bạn hãy đến mua sắm tại cửa hàng bình nóng lạnh uy tín Hải Linh ở 3 địa chỉ: 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

>>> Nguồn: 

http://aristongroup.com.vn/tin-tuc/Tin-tuc-moi/cach-su-dung-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien-hieu-qua-186.html

0/5 (0 Reviews)

Trả lời