Hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Picenza

Bình nóng lạnh Picenza chắc hẳn không còn xa lạ gì với người tiêu dùng khi lựa chọn bình nóng lạnh hoàn thiện không gian sống của mình. Tuy nhiên khi lựa chọn dòng bình này khá nhiều gia chủ gặp vướng mắc trong việc lắp đặt. Hãy cùng xem hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Picenza nhanh chóng và chi tiết ngay sau đây

Bước 1: Cố định vị trí cần lắp đặt bình Picenza trong phòng tắm

Cũng như nhiều dòng bình nóng lạnh khác khi mua về lắp đặt gia chủ nên xem xét về bản vẽ kỹ thuật của chiếc bình Picenza mình mua về có hướng dẫn lắp đặt như nào, sau đó chuẩn bị một số dụng cụ như khoan, vít nở, tốc-lơ-vit….
Khi đã chuẩn bị song gia chủ nên xác định xem vị trí chiếc bình nóng lạnh Picenza mà mình định lắp đặt trong phòng tắm đặt ở vị trí nào sau đó dùng khoan điện khoan 2 lỗi trên tường để cố định móc treo bình nóng lạnh.
Nên lưu đinh vít sử dụng để cố định móc treo bình nóng lạnh phải là đinh lớn thông thường thợ lắp đặt thường dùng đến đinh vít phi 12 và khoảng cách khoan 2 lỗ trên tường thường khách nhau 200mm.

Binh nong lanh Pincenza

Sau khi chúng ta đã khoan vít đinh và cố định móc treo bình trên tường chúng ta tiến hành đặt chiếc bình nóng lạnh Picenza mà đã mua vệ lên vị trí treo mà đã khoan cố định sắn móc trên tường, làm sao cho khi treo bình nên vị trí 2 bên phải cân bằng và tương xứng.

Binh nong lanh

Bước 2 : Nối đường ống dẫn nước vào bình
Bình đã được treo lên tường an toàn đúng vị trí cần phải kiểm tra van an toàn của bình đang ở vị trí nào chức năng hoạt động có bình thường không, và đảm bảo đúng vị trí an toàn để bình Picenza có thể hoạt đông bình thường

Sau đó chúng ta nối đường ống nước lạnh cấp bình Picenza vào van an toàn. Làm sao cho đúng kỹ thuật van an toàn được nối với đường lạnh còn đường nước nóng từ bình ra ngoài ở vị trí bên cạnh, bởi 2 lỗ thông trong bình thường song song nhau. Chúng ta nên chú ý van an toàn lúc nào cũng là nơi lắp đường nước lạnh.

Bước 3 : Đưa nước vào bình kiểm tra kỹ thuật xem bình hoạt động như nào
Sau khi đã lắp được đúng đường nước lạnh vào van an toàn đúng kỹ thuật chúng ta nên tiến hành bật máy bơm áp và đưa nước vào bình Picenza để xem nước được lưu thông vào bình có vấn đề gì trục trặc hay không.

Bạn nên lưu ý bước này là bước vô cùng quan trọng để kiểm tra được thanh nhiệt hoạt động trong bình vì vậy khi đưa nước vào bình nên văn van nước nóng ở mức tối đa sau đó nhấc vòi nước lên xem luồng nước chảy từ trong bình ra to tròn chứng tỏ bình đã được hoạt động lưu thông nước bình thường.

Bước 4: Nối nguồn điện vào bình nóng lạnh

Nguồn điện mà bình nóng lạnh Picenza là nguồn điện 220V – 50Hz cho nên nguồn điện được đấu nối vào bình phải là nguồn điện 220V để tránh tình trạng không đúng nguồn điện gây cháy nổ. 
Khi đấu nguồn điện vào bình Picenza chúng ta nên lắp thêm 1 Attomat bên ngoài để ngắt điện vào bình khi cần thiết. Trong quá trình lắp bạn sẽ thấy có 3 dây được nối điện vào bình thì 
+ Dây nâu: đấu vào dòng lửa
+ Dây xanh: đấu vào dòng mát
+ Dây xanh vàng: đầu trực tiếp
( chú ý dây này phải được nối tếp đất để tránh hiện tượng rò điện )
Như vậy bạn đã biết được hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh Picenza chuẩn và nhanh nhất, tùy từng dòng bình Picenza mà có một cách lắp đặt riêng, khi tiến hành lắp đặt bạn nên xem xét kỹ về hướng dẫn kỹ thuật kèm theo bình để lắp được được chiếc bình Picenza của mình chuẩn nhất.

Website : https://binhnuocnongpicenza.com.vn/

Trả lời