Hướng dẫn cách dùng bình nóng lạnh tiết kiệm điện trong mùa đông

Mùa đông đang đến nên nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh sẽ gia tăng. Để hóa đơn tiền điện trong mấy tháng mùa đông không gây hốt hoảng cho người tiêu dùng hãy bỏ túi cách hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện dưới đây.

Sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện – phải mua được sản phẩm hợp lý

Chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp

Nếu như đi chọn bình nóng lạnh mà người tiêu dùng chỉ quan tâm đến thương hiệu, hình dáng mà quên đi tiêu chí dung tích bình thì không nên than phiền sao tiền điện lại tăng vùn vụt.

Hãy thử một phép tính đơn giản: Gia đình bạn có 4 thành viên, nhưng bạn lại mua chiếc bình nóng lạnh 50 lít. Với một lần đun nóng nước cho cả một bình chứa 50 lít đương nhiên sẽ lâu hơn chiếc bình nước nóng 30 lít. Trong khi đó, lượng nước sử dụng cho 4 thành viên lại chỉ hết 30 lít, khi đó sẽ có 20 lít nước nóng dư thừa. Như vậy, 2 lần lãng phí khi bạn mua dung tích bình tắm nóng lạnh không phù hợp. Đó là điện năng và nước nóng. Cứ lặp lại như vậy liên tục trong cả tháng mùa đông, tiền điện gia đình phải trả nhiều hơn mà phần điện sử dụng thực ra lại không đến mức đó.

binh-nong-lanh-ariston-30l-slim-30-st-2Bình nóng lạnh Ariston cực kỳ tiết kiệm điện vào mùa đông

Do vậy, dung tích bình nước nóng được lựa chọn phù hợp chính là một cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Lựa chọn bình nóng lạnh dung tích quá nhỏ trong khi gia đình đông thành viên vừa phải đun nước nóng nhiều lần lại mất thời gian chờ đợi. Và ngược lại, chiếc bình quá lớn so với nhu cầu sử dụng  sẽ gây lãng phí rất nhiều.

+ Gia đình 1-2 thành viên nên chọn bình nóng lạnh 15 lít

+ Bình nóng lạnh 20 lít phù hợp với gia đình có 2-3 thành viên

+ Nếu gia đình từ 3 -4 thành viên hợp lý nếu lắp đặt bình 40 lít.

+ Gia đình có trên 5 thành viên sử dụng bình nóng lạnh dung tích lớn là 50 lít.

Chọn mua bình nóng lạnh tích hợp công nghệ Inverter

Với xu hướng hướng đến sản xuất loại sản phẩm thân thiện với môi trường nên đối với ngành công nghiệp làm máy nước nóng, các thương hiệu bình nóng lạnh đã tích hợp thêm công nghệ tiết kiệm điện mang tên Inverter.

Do đó, để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện trong mùa đông này thì các bạn nên chọn dòng sản phẩm có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện này. Bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn này của mình khi nhận hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Chọn mua bình nóng lạnh của các thương hiệu uy tín

Những thương hiệu bình nước nóng uy tín, nổi tiếng sẽ sản xuất ra các loại bình nóng lạnh có linh kiện tốt, hiệu suất làm nóng nhanh, giữ nhiệt tốt sẽ tiết kiệm điện hơn rất nhiều.

Vì thế, người tiêu dùng không nên mua các loại bình nóng lạnh giá rẻ trôi nổi vì không những không an toàn mà lại cực kỳ tốn điện.

Một số thương hiêu bình nóng lạnh được đánh giá cao về chất lượng và khả năng tiết kiệm điện như: bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh Picenza…

Hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Cho dù người tiêu dùng chọn được những bình nóng lạnh tiết kiệm điện nhưng nếu quá trình sử dụng các bạn không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng tiết kiệm thì mọi nỗ lực của việc lựa chọn bình nóng lạnh siêu tiết kiệm điện đều trở nên vô nghĩa

Vì vậy, để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh, các bạn nên:

– Chỉ sử dụng bình nóng lạnh khi có yêu cầu:

Nghĩa là các bạn phải từ bỏ thói quen xấu là bật bình nóng lạnh 24/24. Và chỉ nên bật bình nóng lạnh gián tiếp trước khi sử dụng từ 10 – 15 phút. Khi rơ le cảm biến nhiệt đã ngắt điện báo nước nóng đã sẵn sàng thì bạn tắt bình trước khi vào tắm để đảm bảo an toàn.

– Vệ sinh bảo dưỡng và sửa chữa rò rỉ kịp thời:

Tất cả những đồ gia dụng, sau một thời gian sử dụng sẽ bị hư hỏng và hoạt động kém hơn. Đặc biệt là thanh đốt trong bình nóng lạnh nếu bị mảng bám và bong tróc sẽ làm giảm hiệu suất làm nóng nước và đồng nghĩa với việc sẽ hao tổn điện năng nhiều hơn.

Người tiêu dùng chú ý, nguồn nước trong gia đình thường sẽ có những chất khoáng, đó là nguyên nhân gây ra mảng bám. Vì vậy, định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh cũng là một cách để tiết kiệm hơn. Hơn nữa, bảo dưỡng bình nước nóng sẽ còn phát hiện ra tình trạng rò rỉ điện để khắc phục vừa bảo vệ an toàn cho người sử dụng, vừa giúp không thất thoát nguồn điện năng.

Nếu thanh đốt bình nóng lạnh có dấu hiệu già nua, các bạn nên thay mới bằng linh kiện chính hãng. Luôn đảm bảo hoạt động và hiệu suất làm nóng của bình nóng lạnh sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản khá khá tiền điện đấy.

Trên đây là cách hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện nhất trong mùa đông. Nếu có nhu cầu mua bình nóng lạnh chính hãng các bạn hãy liên hệ ngay Showroom Hải Linh – địa chỉ bán bình nước nóng uy tín của 2 thương hiệu Ariston và Ferroli. Website: https://binhnuocnongpicenza.com.vn

 

Trả lời