Hướng dẫn cách dùng bình nóng lạnh Ariston gián tiếp an toàn nhất

Bình nóng lạnh Ariston được người tiêu dùng thông thái đánh giá rất cao về chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Là một thiết bị điện nên yếu tố an toàn rất cần thiết và được chú trọng. Để sử dụng bình nướng nóng Ariston an toàn, Hải Linh xin hướng dẫn quý vị qua bài viết dưới đây.

Trước tiên, để sử dụng an toàn nguồn nước nóng ấm áp với bình nước nóng lạnh Ariston, các bạn phải biết được cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bình nước nóng Ariston.

binh-nong-lanh-ariston-30l-slim-30-st-co-tinh-nang-gi-noi-bat-1Hướng dẫn cách dùng bình nóng lạnh Ariston gián tiếp an toàn nhất

1. Cấu tạo của bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston có cấu tạo giống với đa số nhiều sản phẩm bình nóng lạnh khác bao gồm

+ Vỏ bình nóng lạnh Ariston được làm bằng thép có phủ sơn tĩnh điện.

+ Lớp xốp cách nhiệt PU mật độ cao giúp bình nước nóng Ariston có khả năng giữ nhiệt lâu, giảm tối đa hiện tượng thất thoát nhiệt, giúp tiết kiệm điện năng.

+ Lõi bình nóng lạnh của thương hiệu Ariston được tráng men giúp tránh được hiện tượng ăn mòn hóa học.

Lõi bình nóng lạnh được chia ra 2 loại: loại không tráng men và loại tráng men bảo vệ chống ăn mòn hóa học.

+ Thanh gia nhiệt hay còn gọi là mayso, đây là bộ phận quan trọng chủ chốt của bình nước nóng Ariston được làm bằng đồng vừa có khả năng truyền nhiệt tốt, cách điện và đặc biệt bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Thành phần cấu tạo bình nóng lạnh tiếp theo là thanh gia nhiệt. Thanh gia nhiệt (mayso) thường được làm bằng hợp kim thép hoặc đồng. Thanh gia nhiệt phải đảm bảo những điều kiện như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời gian sử dụng cao.

+ Thanh Magie trong bình nước nóng Ariston chống lại sự ăn mòn điện hóa và giúp thiết bị điện này có tuổi thọ cao hơn.

+ Rơle nhiệt của bình nóng lạnh Ariston được thiết kế ở bên trong bình thực hiện chức năng ổn định nhiệt độ và chức năng bảo vệ an toàn cho bình nóng lạnh và người sử dụng.

+ Thiết bị chống giật ELCB có tác dụng khi phát hiện ra dòng điện bị rò rỉ thì thiết bị này sẽ ngắt dòng điện để tránh trường hợp bị điện giật gây nguy hiểm cho người dùng.

+ Hệ thống đèn hiển thị của bình nóng lạnh Ariston giúp người dùng chủ động trong việc sử dụng nước nóng.

+ Đường nước vào ra: Đường nước vào ra được thiết kế với hệ thống ren lớn, giúp đấu nối đầu dây dễ dàng và chắc chắn.

+ Van an toàn có chức năng giúp giảm áp suất trong bình để ngăn ngừa tình trạng nổ bình nóng lạnh.

Trên đây là cấu tạo của bình tắm nóng lạnh Ariston, khi biết được những cấu tạo này, bạn sẽ sử dụng bình nóng lạnh an toàn hơn.

2. Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh Ariston gián tiếp dựa trên cơ chế làm nóng nước bằng nhiệt từ thanh đốt. Nước được làm nóng sẽ trữ lại trong bình.

Khi nước được đun nóng đến một mức nhiệt nhất định thì rơ le sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bình chứa nước nóng Ariston được làm bằng titan kèm lớp cách nhiệt nên nước nóng trong bình sẽ giữ được nhiệt suốt cả ngày.

3. Cách sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn nhất

Bình nóng lạnh Ariston khi được mua về cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách lắp đặt chi tiết của bình nóng lạnh. Nên nhờ người có chuyên môn kiểm tra lại tất cả quá trình lắp đặt xem đã đầy đủ các thiết bị chưa. Tốt nhất, nếu không am hiểu hãy nhờ thợ để lắp đặt cho chính xác và an toàn.

Bình nóng lạnh Ariston trong quá trình sử dụng nếu gặp phải những tình trạng như rò rỉ điện hoặc những vấn đề bất thường, cần phải kiểm tra và khắc phục ngay. Nếu còn trong giai đoạn bảo hành thì nên đi bảo hành chính hãng.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng cũng như vệ sinh bình nóng lạnh Ariston để bình được hoạt động tốt nhất. Nếu gia đình bạn sử dụng nước sạch thì nên kiểm tra bình sau 2 đến 3 tháng sử dụng. Còn nếu nguồn nước gia đình bạn thường hay lắng cặn thì việc kiểm tra nên được tiến hành thường xuyên hơn.

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh Ariston, muốn đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng bạn không nên bật bình nước nóng 24/24.

Bạn nên bật bình nước nóng Ariston trước 10 -15p khi muốn sử dụng nước nóng. Nên tắt bình trước khi sử dụng.

Trên đây là những kiến thức về bình nóng lạnh và những hướng dẫn sử dụng bình nóng lạnh Ariston an toàn. Quan trọng hơn hết, bạn cần phải mua bình nước nóng Ariston chính hãng, vì thế, nếu có nhu cầu về thiết bị làm nóng nước thương hiệu Ariston, bạn hãy đến ngay Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội. Website: https://bephailinh.vn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời