Hoàn thiện công trình chủ đầu tư

Ngày nay, đa phần tại các công trình Việt khi được hỏi chủ đầu tư sẽ chọn loại gạch ốp lát nào, chủ đầu tư sẽ có câu trả lời “ Khi chọn gạch không nung chúng tôi thường tránh lựa chọn ” Vì sao lại có vấn đề này hãy cùng lý giải với Hải Linh ngay sau đây

Chủ đầu tư vấn còn tâm lý sử dụng gach truyền thống tốt hơn.

Theo thông tư 09/2012/TT-BXD thì sau năm 2015 tất cả các công trình cao tầng tính theo mức từ 9 tầng đổ nên phải xây dựng 50% bằng vật liệu xây dựng không nung. Nhưng một thực tế cho rằng đó chỉ là thông tư đưa ra với người xây dựng còn việc thực hiện lại là vấn đề phải có góc nhìn chính xác nhất.
Bởi đa phần khi đưa ra thông tư khá nhiều chủ đầu tư xây dựng có sự so sánh khá lớn giữa gạch không nung và gạch nung đỏ. Với gạch không nung nếu sử dụng trong xây dựng công trình lớn chi phí nhân công sẽ tăng lên khá nhiều bởi với một viên gạch không nung kích thước khá, có những viên gạch không nung kích thước lớn bằng 4-8 lần gạch nung đỏ vì vậy nếu như với kích thước như vậy thì 1 người thợ xây dựng không thể một tay bê viên gạch lên được mà phải cần khoảng ít là 2 người thợ để nâng viên gạch lên khi xây dựng.
Bên cạnh đó khi xây dựng gạch không nung nếu chọn đến loại gạch có chất lượng cao hơn gạch không nung thông thường thì cần phải có con vít để cố định viên gạch, sau đó khi xây dựng song lại mất thời gian nhân công phải thực hiện quy trình tháo vít. 
Ngoài sự so sánh đó, điều đơn giản mà bạn có thể thấy rõ nét nhất được đó là việc khi sử dụng gạch nung đỏ thợ xây dựng có thể dùng dao xây chặt viên gạch nung đỏ để sao tương thích với phần tường mình đang xây dựng cần có những rãnh kẽ nhỏ, nhưng nếu như khi sử dụng gạch không nung vào trong công trình xây dựng quy trình có được một mảnh gạch nhỏ to theo ý của mình cho phần tường xây dựng chắc chắc thợ xây dựng phải dùng đến máy cắt, trong khi việc xây dựng tầng cao việc di chuyển thiết bị gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm. Điều này đã phần nào bạn hiệu được lý do tại sao chủ đầu tư công trình luôn “ né” chọn gạch không nung khi xây dựng hiện nay.
Tuy nhiên đó chỉ là so sánh định mức ban đầu khi có sự dịch chuyển về quy định thông tư mà bộ xây dựng đưa ra với chủ đầu tư khi trình đơn đề nghị xây dựng công trình cao tầng. Còn khi tính toán về độ an toàn, độ bền và chi phí thì dòng gạch không nung sẽ có tổng mức chi phí tiết kiệm hơn.

Gạch không nung trên thị trường hiện nay là những dòng gạch nào?

Khi để cập đến gạch không nung chắc hẳn nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hình dung ra được đây là loại gạch gì ? Gạch không nung là những loại gạch bê tong khí chưng áp, gạch bê tong bọt khí và gạch bê tong xi măng cốt liệu. Việc sử dụng gạch không nung cụ thể vào với công trình nào, phần tưởng nào chưa được xác định rõ, vì vậy khi đưa vào sử dụng nhiều công trình gặp sự cố do việc chưa xác định rõ loại gạch nào sử dụng như nào đã đúng quy cách chưa.
Gạch không nung được xác định và đánh giá là dòng gạch chất lượng tốt, đặc biệt là với điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt thất thường ở nước ta việc chọn sử dụng gạch không nung đã giảm thiểu được nhiều vấn đề về thời tiết ảnh hưởng tới chất lượng công trình hiện nay. 
Sở dĩ Bộ xây dựng đã có thông tư quy định về việc áp dụng sử dụng gạch không nung với công trình cao tầng nhằm gia tăng giá trị an toàn cho công trình Việt cũng như mang đến cho người dân Việt được sử dụng và trải nghiệm dòng vật liệu thân thiện với môi trường. 
Chính vì vậy nhiều chủ đầu tư công trình đã có góc nhìn khách quan hơn về dòng vật liệu gạch không nung này và đưa dòng vật liệu vào công trình của mình xây dựng lên những đô thị xanh. Tại Hà Nội bạn có thể thấy quần thể khu đô thị xanh Ecopack đã sử dụng loại vật liệu này vào xây dựng thành công.

Website: https://binhnuocnongpicenza.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời