Chọn gạch lát nền chống trơn như nào đúng cách chống trơn trượt

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay tại Việt Nam để nói về cách chữa thì hoàn toàn chưa có mà chỉ có cách giảm thiểu hoặc tránh được tình trạng đó bằng cách khi hoàn thiện công trình của mình khách hàng chọn gạch ốp lát nên chọn những mẫu gạch lát nền chống trơn chống nồm chống trơn trượt cho nền nhà của mình, vậy nên chọn như nào đúng chuẩn hãy cùng khám phá sau đây!

Khi thời tiết mưa nhiều độ ẩm không khí cao lúc hơi hính nắng lên do nhiệt độ chênh lệch giữ trên bề mặt gạch lát nền và phía dưới nên dẫn đến sự trao đổi không khí để đảm bảo cân bằng dẫn đến nền nhà dễ đổ mồ hôi, hơi nước ngưng tụ  bề mặt gây ẩm ướt, khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe dễ mắc các bệnh tim mạch và xương khớp.  Bởi gây nguy hiểm khi đi lại, di chuyển trên bề mặt sàn.
Thực tế thấy rằng, gạch càng nhẵn, càng bóng thì mức độ nồm càng nặng tức là sàn nhà càng ẩm ướt. Vậy để sản nhà khô ráo trong những ngày thời tiết thay đổi thì hãy lựa chọn gạch lát nền granite
Nên chọn gạch granite của các hãng gạch có tiếng như gạch Đồng Tâm, Gạch Viglacera, Bạch Mã… Những hãng gạch này được làm bằng chủ yếu bột đá và các phụ gia rồi nung ở nhiệt độ khoản trên 1200 độ C nên gạch có độ chặt các phân tử sát gần nhau dẫn đến phân tử nước không thể chui vào hoặc có chui vào cũng không nhiều. Đặc điểm của những hãng gạch này có độ cứng lớn, độ hút nước thấp bởi vậy nên dù trời có nồm có chênh nhiệt độ nhiều cũng sẽ không bị đổ mồ hôi nhiều
Tuy nhiên khi chọn gạch lát nền granite nhưng nếu để hạn chế tốt nhất cũng nên chọn gạch lát nền men khô hoặc men sần chống nồm chóng trơn trượt cũng tốt hơn nhiều
Nếu nhà bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện thì có thể chống nồm bằng cách rải xỉ than và cát vàng bên dưới rồi ốp lát gạch loại mỏng lê trên sẽ hạn chế khá tốt hiện tượng đọng nước  trên bề mặt.

Các biện pháp chống nồm khác

–         Những ngày trời nồm thì cần đóng hết tất cả các cửa, che các ô thoáng để không khí ẩm lọt vào ít.

–         Bật điều hòa là biện pháp hay trong những ngày trời nồm, cách này cũng khá tiện lợi

Trên đây là những gì chúng tôi đã phân tích mong quý khách khi mua hàng nên chọn hàng theo tiêu chí mình đưa ra. Tuy nhiên trong khi chọn sản phẩm sẽ không thể toàn diện được bởi còn liên quan đến chi phí đầu tư. Nếu quý khách nào cũng chọn gạch chống nồm vậy gạch bị nồm sẽ bán cho ai. Mong bài viết giúp ích cho quý khách.
Để được tư vấn lựa chọn tốt nhất hoàn thiện công trình của mình hãy đến và lựa chọn gạch lát nền chống trơn tại showroom Hải Linh, showroom gạch Đồng Tâm tại Hà Nội uy tín, chất lượng, đảm bảo vị trí số 1 về chống nồm cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời