Chia sẻ “Cách sử dụng bình nóng lạnh Ferroli đảm bảo an toàn”

Bình nóng lạnh Ferroli là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống của con người nhờ chức năng cung cấp nước nóng sinh hoạt hàng ngày. Vậy với tần suất sử dụng cao như vậy thì làm sao để đảm bảo an toàn cho người dùng. Hãy cùng Showroom Hải Linh tham khảo bài viết Chia sẻ “Cách sử dụng bình nóng lạnh Ferroli đảm bảo an toàn” dưới đây nhé.

nguyen-tac-su-dung

+ Khi bắt đầu dùng Bình nóng lạnh Ferroli, bạn cần bật công tắc cấp nguồn điện cho thiết bị. Sau đó, bạn hãy nhấn tuần tự các nút Test ELCB sau đó đến Reset để đảm bảo máy nước nóng đang hoạt động bình thường.

+ Máy hoạt động an toàn khi đèn LED xanh trên mặt máy bật sáng.

+ Tiếp theo để nước bắt đầu chảy ở vòi hoa sen, bạn thực hiện mở van 3 trong 1.

+ Sau đó bạn hãy kiểm tra nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ ở vòi hoa sen cho phù hợp.

+ Nếu máy được tích hợp bơm trợ lực thì bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ của bơm bằng núm chỉnh ở phí trên núm chỉnh nhiệt độ. Bây giờ thì bạn có thể an tâm tận hưởng làn nước ấm từ máy nước nóng. Mua sản phẩm chính hãng tại đại lý bình nóng lạnh Ferroli như vậy bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng hay các loại hàng nhái, bảo hành dễ dàng. 

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli để đảm bảo an toàn

Trong thiết kế, vỏ bình nóng lạnh đã có một đầu dây để chờ tiếp đất (dây mát). Dây này có nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may có hiện tượng rò. Tuy nhiên khi lắp, nhiều người thường ẩu bỏ qua công đoạn này hoặc để cho thợ lắp mà không kiểm tra lại. Khi sử dụng, nếu bình bị rò điện, trong lúc tắm nước bắn vào bình thì người tắm sẽ bị điện giật, rất nguy hiểm. Vì thế khi lắp bình, bạn cần đọc kỹ catalog hướng dẫn và nhờ người có chuyên môn kiểm tra lại dây tiếp đất.

– Để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò điện, khi mới lắp bình, nếu nước nhà bạn thường xuyên có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn, thì sau 1 tháng đầu tiên nên mở bình ra kiểm tra, thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.
– Để tiết kiệm, không nên bật bình 24/24, mà chỉ nên bật trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Nếu dung tích của bình lớn, thì có thể tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.
Mùa đông, gia đình nào cũng cố gắng sắm một bình nước nóng, song rất ít người biết sử dụng hiệu quả loại bình này. Các thông tin sau phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm.

>>> Xem thêm  :Nên chọn bình nóng lạnh loại nào tốt nhất cho mùa lạnh năm nay?

Trả lời