Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám cặn bẩn, để đảm bảo bình hoạt động được bền bỉ, trơn tru, kéo dài tuổi thọ bạn cần thường xuyên vệ sinh bình để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ hướng dẫn khách hàng vệ sinh bình nóng lạnh Ariston đúng cách và hiệu quả.

1. Lưu ý khi tự vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh

  • Chỉ nên sử dụng vải mềm, nước ấm không sử dụng các chất tẩy rửa có tính axit mạnh, mài mòn, chất hóa học để vệ sinh vỏ bình.

  • Lựa chọn thời gian vệ sinh bảo dưỡng bình phù hợp nhất.

  • Thời gian vệ sinh và bảo dưỡng từ 6 tháng – 1 năm.

Binh Nong Lanh Ariston Andris2 15b
Binh Nong Lanh Ariston Andris2 15b

2.  Các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh

  • Bước 1: Đầu tiên, trước khi tháo bình nóng lạnh để vệ sinh, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn
  • Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh, sau đó, làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở rơ-le và các rắc cắm chân sợi đốt, để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.
  • Bước 3: Bạn hãy mở zoăng mặt bình nóng lạnh ra, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nươc tẩy cặn chuyên dụng. Bạn phải lam tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước kỹ càng cho đến khi thấy nước trong.
  • Bước 4: Kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có hao mòn không. Nếu thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn nên thay một thanh magie mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay mới, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho ngừoi sử dụng.
  • Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra các khớp nối và zoăng.
  • Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ biết cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston để tăng độ bền sử dụng cho sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn tỏng quá trình sử dụng. Nếu cần thay mới, bạn có thể liên hệ với Hải Linh để có thể tham khảo tại website https://binhnuocnongpicenza.com.vn để có thể mua đươc sản phẩm chính hãng với giá thành tốt nhất thị trường hiện nay.

Trả lời