Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston 50l tăng tuổi thọ sử dụng

Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 50l? Bạn đã biết cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 50l của gia đình mình hay chưa? Hãy xem qua bài viết sau của đại lý bình nước nóng ariston tại Hà Nội Hải Linh nhé.​

Bình nóng lạnh Ariston 50l Pro-R đat chứng nhận tiêu chuẩn châu Âu, tuẩn thủ các quy định nghiêm ngặt về độ an toàn, chất lượng. Sản phẩm mang đến cho người dùng với những tiện nghi tối đa. Bạn có thể lựa chọn bình nóng lạnh đứng, ngang cho phù hợp với thiết kế phòng tắm. Công nghệ hiện đại, khả năng chống giật mang đến cho người dùng sự yên tâm khi sử dụng. 

Tuy nhiên, thực tế không thể phủ nhận đó là cho dù bạn chọn bình nóng lạnh loại nào tốt thì theo thời gian sử dụng nó cũng đều có nguy cơ gặp phải những sự cố. Chỉ cần lưu ý trong cách sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể hạn chế những lo lắng này. 

10-su-co-thuong-gap-nhat-tren-binh-nong-lanh4

Nên bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 50l vào thời điểm nào

Sau một thời gian dùng, bình nóng lạnh gặp phải những nguy cơ đèn báo đỏ mà nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình gặp sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn chung…Đó chính là những dấu hiệu cảnh báo bình nóng lạnh Ariston 50l của gia đình bạn đang cần phải bảo dưỡng.

Với bình nóng lạnh Ariston 50l vẫn hoạt động không chạm chán bất kỳ sự cố gì thì vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng . Nếu sử dụng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Hơn nữa, cần chú ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để chặn đứng nguy cơ thanh magie bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim khí sắt trong bình nóng lạnh, khiến cho vỏ bình bị ăn mòn gấp rút .

nguyen-nha-binh-nong-lanh-khong-ra-nuoc

Những xem xét khi bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 50l 

Trước tiên, bạn cần tiến hành ngắt nguồn điện đầu vào bình nóng lạnh Ariston, đồng thời dỡ role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để bảo đảm giắc cắm điện được chắc chắn, hạn chế nguy cơ chập cháy. 

Sau khi ngắt nguồn điện bạn có thể xả nước, tháo sợi đốt trong bình nóng lạnh và dùng nước tẩy cặn chuyên dụng loại bỏ cặn bám trên bình nóng lạnh Ariston 50l cho đến khi nước trong là được. 

Chỉ với một vài xem xét nhỏ là bạn đã có thể biết được khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston 50l. Chúc các bạn thành công.