Cách tránh tai nạn thương tâm khi dùng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh dùng điện làm nóng nước nhanh chóng được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình mang đến sự tiện lợi cho cuộc sống. 

Trên thị trường có nhiều thương hiệu bình nóng lạnh khác nhau đứng đầu về chất lượng phải kể đến Ariston tiếp theo là Ferroli … Bình nóng lạnh có tác dụng cung cấp lượng nước nóng nhanh chóng cho hoạt động sinh hoạt trở thành một trong những thiết bị quen thuộc với mỗi gia đình.

Trong thời gian gần đây, do có nhiều vụ tai nạn thương tâm mà nguyên nhân xuất phát từ bình nóng lạnh đã gây hoang mang cho người tiêu dùng đang có ý định mua bình nóng lạnh và cả những hộ đang sử dụng. Những vụ tai nạn như những hồi chuông cảnh tỉnh người dùng cần tìm hiểu để trang bị cho mình tri thức về cơ bản về cách dùng máy nước nóng thế nào cho đúng.
 10121 cach-su-dung-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien

 

Thay đổi ngay nếu bạn đang có suy nghĩ về cách sử dụng bình nóng lạnh dưới đây 

Mỗi bình nước nóng lạnh được trang bị Rơ le tự ngắt có nhiệm vụ ngắt khi bình đã đạt nhiệt độ lý tưởng và tự động bật khi nhiệt độ nước giảm. Không ít người sử dụng ỷ lại vào bộ phận này nghĩ rằng bình nóng lạnh nhà mình đã có role tự ngắt nên yên tâm và mặc nhiên để bình hoạt động liên tục không cần tắt. Bạn có đang nghĩ như vậy không? Nếu có thì hãy thay đổi ngay nhé vì bản thân Rơ le khi ngắt điện thì nó vẫn có khả năng dẫn điện và vẫn có nguy cơ gây ra những sự cố giật điện mất an toàn.

Thêm một thông tin nữa về rơ le của bình nóng lạnh là trên thị trường hiện nay có 2 loại Rơ le trong đó Rơ le nhiệt có nhiệm vụ bật/ tắt bình khi nhiệt độ tăng hoặc giảm đến ngưỡng cài đặt và  Rơ le nhiệt này không mang đến sự an toàn cho thiết bị. Ngoài ra còn một loại Rơ le khác là Rơ le chống giật hoạt động phụ thuộc sự thay đổi hiệu điện thế nếu hiệu điện thế giảm đột ngột thì công tắc sẽ tự động ngắt hoạt động của bình nước nóng, bảo vệ an ninh của người sử dụng. Để an toàn tối đa khi sử dụng, bạn hãy chọn bình nước nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli chất lượng cao bởi hầu hết các sản phẩm này đều được tích hợp Rơ le chống rò điện, chống giật an toàn. 

10123 cach-su-dung-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien


Dùng bình nóng lạnh an toàn theo các chuyên gia khuyến cáo

Cách dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đó là bật nước nóng trước khi sử dụng 15-20 phút cho đến khi nước nóng đạt nhiệt độ cài đặt sau đó tắt công tắc trước khi vào tắm. Đây là biện pháp vừa bảo đảm an toàn vừa bảo vệ bình và tiết kiệm điện hiệu quả

Nếu bình nóng lạnh của gia đình sử dụng đã lâu thì cần có lịch kiểm tra , bảo dưỡng bình để kịp thời phát hiện sự cố và có giải pháp khắc phục ngay.

Dùng bình nóng lạnh đúng cách không khó chỉ cần nhiệt tình một chút là mỗi người đã bảo vệ gia đình mình khỏi các sự cố nguy hại rồi.