Cách lắp bình nóng lạnh gián tiếp đơn giản – đúng kỹ thuật

Bình nóng lạnh gián tiếp là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt không đúng cách sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn. Hải Linh hướng dẫn bạn cách lắp bình nóng lạnh gián tiếp đảm bảo an toàn khi sử dụng.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

cach-lap-binh-nong-lanh-gian-tiep-don-gian-dung-ky-thuat-1

– 2 đường dây cấp

– Tê ren trong

– Van xả nước

– Băng tan

– Bút chì, bút điện, khóa vặn, mỏ lết, máy khoan cầm tay và mũi khoan 10, thước Nivo

2. Tiến hành lắp đặt

– Khảo sát vị trí lắp đặt bình

Vị trí lắp đặt bình nước nóng phải cách đáy của bồn nước ít nhất 1m, để đảm bảo tốc độ dòng nước chảy, bởi vì lẽ với tốc độ này thì bình nước nóng lạnh Ariston mới có thể hoạt động được bình thường. Vị trí lắp đặt cần phải tránh những tác động từ bên ngoài gây hỏng hóc, rò rỉ điện, gần vòi sen để trong quá trình sử dụng tránh thất thoát nhiệt, hạn chế sự tiếp xúc của nước với vỏ bình.

Khoan 2 lỗ trên tường để treo bình, sau đó cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên. Khoảng cách giữa 2 lỗ vít nở phải bằng với khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tưởng vững chắc, đường kính 12mm, lỗ sâu 70mm. Tiến hành đưa bình nóng lạnh lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và giữ chắc vào móc treo tưởng.

– Lắp đặt đường dẫn nước cho bình nóng lạnh gián tiếp

cach-lap-binh-nong-lanh-gian-tiep-don-gian-dung-ky-thuat

Bạn bắt van an toàn vào đường nước lạnh được đánh dấu là màu xanh. Chỉ bắt van khoảng 3 đến 4 ren, không nên bắt chặt quá sẽ làm vỡ hoặc kẹt bộ phận bên trong ren.

Tiếp theo là lắp đường dẫn nguồn nước vào bình nóng lạnh Ariston đường dẫn nguồn nước vào bình nóng lạnh Ariston gián tiếp được nối vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm với mục đích thuận tiện cho việc bảo dưỡng van hàng tháng.

Lắp đường dẫn nước nóng: nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng đã được đánh dấu bằng một vòm màu đỏ bằng ống cứng kim loại để có thể chịu được nhiệt độ nóng trong thời gian dài. Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần có thể xả nước ra khỏi bình.

– Lắp nguồn điện cho bình nóng lạnh gián tiếp

Bình nóng lạnh gián tiếp sử dụng nguồn điện 220V, hầu hết đều được tang bị hệ thống chống rò điện ELCB. Vì vậy được dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình nóng lạnh gián tiếp.

Bình nóng lạnh gián tiếp được thiết kế với đầu nối đất vì vậy để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt phải nối đất bằng dây nối đất  và phải được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Ngoài ra bạn cũng cần phải lắp thêm aptomat dành riêng cho bình nước nóng gián tiếp Ariston ở bên ngoài.

Cuối cùng việc kiểm tra tổng thể sau khi lắp đặt xong người sử dụng cần bật bình để kiểm tra bình có hoạt động bình thường không. Để kiểm tra bình nóng lạnh đã ổn định chưa, trước khi cấp điện cho bình, bạn cần mở vòi nước nóng đầu ra sau một lúc nếu thấy dòng nước chảy tròn đều thì bình đã đầy nước. Lúc này bạn cần mở cầu dao điện cho bình và kiểm tra độ nóng của dòng nước sau 10 phút.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kinh nghiệm lắp đặt bình nước nóng gián tiếp an toàn và hoạt động tốt nhất.

Trả lời