Bồn tiều nam trong phòng tắm có chiều cao bao nhiêu?

Mặc dù còn khá mới mẻ những cũng không hề xa lạ với nhiều người dân khi nhắc đến bồn tiểu nam Inax, cũng chỉ vì vậy mà xoay quanh dòng sản phẩm này có khá nhiều câu hỏi được đặt ra trong đó " Bồn tiều nam trong phòng tắm có chiều cao bao nhiêu?" là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

* "TOP" 4 loại bồn tiểu nam Inax có giá dưới 2 triệu đồng

bon-tieu-nam

Phòng tắm luôn là không gian được nhiều người để ý nhất bởi nhu cầu sử dụng trong không gian này luôn là cần thiết, tuy nhiên khi bàn về các sắp xếp và bày trí làm thiết bị phòng tắm sao cho đúng, nhất là khi bạn muốn thay thế hoặc lắp đặt thêm các thiết bị, mà không thể lúc nào cũng thuê nhà thiết kế tư vấn… Chiếc bồn tiểu nam lại là một trong những thiết bị vệ sinh còn chưa phổ biến nên việc tìm hiểu và lắp đặt sản phẩm này cũng khá khó khăn bởi có quá nhiều sự lựa chọn từ.

1 –  Các loại bồn tiểu nam trên thị trường

Để biết được kích thước lắp đặt sao cho phù hợp, đầu tiên cần nắm rõ được loại bồn tiểu nam bạn muốn sử dụng, hình dáng và kích thước của từng loại. Hiện tại trên thị trường, dựa vào thiết kế, có thể chia thành 2 loại sản phẩm bồn tiểu nam chính: bồn tiểu nam treo tường và bồn tiểu nam đặt sàn. Trong đó, bồn tiểu nam treo tường phổ biến hơn với nhiều kiểu dáng và kích thước thiết kế, còn bồn tiểu đặt sàn chỉ có một số mẫu cơ bản. Loại bồn tiểu đặt sàn ít phổ biến hơn, và cũng khá đơn giản khi lắp đặt.

2 – Kích thước một số loại bồn tiểu nam

Bồn tiểu treo tường thường thấy có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, dao động từ khoảng 650mm đến 900mm, vì vậy cũng khá khó để tổng hợp. Mẫu bồn tiểu nam phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn mà các bạn có thể tham khảo về kích thước:

bon-tieu-nam-1

Mẫu bổn tiểu nam khác đến từ thương hiệu thiết bị vệ sinh Inax với mã số GU-417V kích thước trung bình, khoảng 383 x 345 x 863 mm, có lớp men trắng sáng, chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh nhờ công nghệ tráng men Aqua Ceramic, có giá bán khoảng 4.250.000đ

3 – Chiều cao lắp đặt bồn tiều nam hợp lý

Chiều cao để lắp đặt bồn tiểu nam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác bên cạnh yếu tố kích thước của chiếc bồn tiểu, nó còn phụ thuộc vào cả thiết kế vành bồn tiểu và chiều cao của nó, chiều cao trung bình của người sử dụng, cũng như kích thước của căn phòng tắm:
 – Nhìn chung, chiều cao của chiếc bồn tiểu treo tường thường được thiết kế dao động trong khoảng từ 650mm đến 900mm, với vành miệng bồn tiểu vào khoảng 100 – 200 mm,
– Trong khi đó, chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam cũng khá khiêm tốn, chỉ khoảng 1m62, nên so với những hướng dẫn lắp đặt bồn tiểu nam của nước ngoài, khoảng cách từ mặt sàn đến chiếc bồn tiểu nên giảm đi một chút.
– Chiều cao của phòng tắm tại Việt Nam theo đó cũng được thiết kế không quá cao, khoảng 2m50 đến 3m

Như vậy, với một vài thông tin, ta nên lắp đặt chiếc bồn tiểu cách sàn khoảng từ 450mm đến 600mmtùy vào chiều cao trung bình của người sử dụng chiếc bồn tiểu này. Đối với những nhà vệ sinh công cộng, việc tìm hiểu chiều cao của những người sử dụng cũng trở nên khó khăn hơn, nên có thể đo theo kích thước trung bình vào khoảng 500mm. Khoảng cách này khá phù hợp để khi đi vệ sinh không bị bắn nước tiểu ra ngoài mà vẫn giúp cho người sử dụng thoải mái.
Phần tay vặn van xả nên được thiết kế, lắp đặt vừa tầm với so với người sử dụng, vào khoảng từ 1m10 đến 1m30. Vì vậy, đối với những chiếc bồn tiểu có kích thước khá dài, lên đến khoảng 0.9m thì có thể tùy nhu cầu để lắp bồn tiểu thấp xuống hoặc van xả cao hơn một chút cho phù hợp.

Thông qua bài viết này, Showroom Hải Linh mong rằng các bạn có được cho mình một vài ý tưởng về kích thước lắp đặt chiếc bồn tiểu nam Inax phù hợp nhất với phòng vệ sinh cũng như đối tượng sử dụng trong thiết kế của bạn. Để trực tiếp lựa chọn các mẫu bồn tiểu nam Inax & thiết bị vệ sinh hãy đến showroom Hải Linh để có giá thành và chất lượng tốt nhất.

Tin liên quan:

Van xả Inax cảm ứng OK-100SET(A/B) có ưu điểm gì?

0/5 (0 Reviews)

Trả lời