BỎ NGAY 5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nước nóng lạnh là thiết bị sử dụng phổ biến hiện nay mà nhà nào cũng có. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh như thế nào aon toàn, hiệu quả nên vô tình những thói quen là nguy cơ tiềm ẩm gây nguy hiểm cho người dùng.

Việt Nam, khí hậu được chia làm 2 loại thời tiết rõ rệt là mua nóng mà mùa lạnh nên nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh cũng không diễn da thường xuyên. Khi thời tiết vào mùa lạnh nhiệt độ giảm thì lúc nào nhu cầu sử dụng bình nước nóng được tăng cao có khi lến đến 24/24. Vậy thói quen này có nên duy trì không, có tiềm ẩm nguy hiểm không? hãy cùng Hải Linh giải đáp các thắc mắc.

BỎ NGAY 5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh 3

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho mọi gia đình

1. Bỏ qua thói quen tắt bình nóng lạnh khi sử dụng

Thói quen này hầu như ai cũng mắc phải khi sử dụng bình nóng lạnh. Nguyên nhân do kiến trúc nhà ở, tại sao lại nói vậy? bởi nếu bạn để ý thì thấy hầu hết các gia đình đều đặt bình nóng lạnh trên tầng để tiện cho việc sử dụng nước nóng trong nhà. Nên khi tắm bạn phải lên trên tầm để bật bình nóng lạnh do đó mà nhiều người ngại lên tầng cao để tắt nên việc sử dụng 24/24 là điều thường xuyên xảy ra. Ngoài ra, còn lý do khác nữa là thói quen dùng xong không chịu tắt đối với loại bình nóng lạnh trực tiếp thì trong quá trình sử dụng vẫn bật như bình thường còn bình nóng lạnh giám tiếp thì bật 10 -15 phút trước khi tắm rồi tắt luôn. Dù hiện nay, hầu hết các loại bình nóng lạnh đều có hệ thống tự ngắt điện nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng rò rỉ điện vào nước. 

Bạn cũng biết, sau khi sử dụng bình nước nóng sẽ bị hao mào theo thời gian nên không thể đảm bảo chất lượng bình ban đầu còn giữ nguyên nên khiến bình tắm nóng lạnh có thể bị rò rỉ điện vào nước. Hơn nữa, trong quá trình ta sử dụng bình nóng lạnh quá lâu làm nguồn nước lạnh dần và lúc này hệ thống sẽ tự động tiếp lục làm nóng nước lên. Chính vì vậy mà nguy cơ bạn có thể bị điện giật gây tư vỏng trong quá trình tắm là rất cao. Do đó, chuyên gia khuyên bạn không nên tắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng.

BỎ NGAY 5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh 2Bỏ những thói quen xấu gây nguy hiểm đến người dùng

2. Làm nóng 24/24

Mùa đông nhiều khi rét đậm kéo dài nen hầu như các sinh hoạt đều dùng đến nước nóng. Vậy nên khiến công cụ làm nóng bị hao mòn lớp cách điện lâu ngày hệ thống điện không còn được an toàn, Do đó, bạn chỉ nên bật bình tắm nóng lạnh trước khoảng từ 15 – 30 phút tùy theo nhiệt độ thời tiết. Bỏ đi thói quen này sẽ giúp tăng tuổi thọ của bình nước nóng lạnh và còn an toàn với người sử dụng nữa.

3. Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ

Giống như các thiết bị khác, bình nóng lạnh cũng cần được bảo dưỡng theo định lỳ. Thời tiết mùa hè nóng bức, nên nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh không đáng kể nên đây cũng là thời gian tốt để bảo dưỡng bình nóng lạnh, kiểm tra độ an toàn, bào mòn để thay thế kịp thời. Nên thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh tránh hỏng hóc, nguy hiểm cho người sử dụng.

BỎ NGAY 5 thói quen chết người khi sử dụng bình nóng lạnh 1Bảo dưỡng bình tắm nóng lạnh theo định kỳ

4. Không chú ý nguồn nước

Cần chú ý đến nguồn nước, sử dụng nguồn nước bẩn sẽ có nguy cơ rò rỉ điện hay bị giật điện cao hơn nguồn nước sạch. Đồng thời nguồn nước sẽ khiến thanh thanh Magie làm nóng có độ bền khách nhau. Thế nên, bạn cần chú ý để nguồn nước sử dụng điểm hình là nước giếng khoan có khả năng ăn mòn kim loại cao.

5. Dùng dây nối tiếp đất cho bình tắm nóng lạnh

Dùng dây nối tiếp đất cho bình tắm nóng là yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua. Loại dây này có khả năng triệt tiêu dòng điện, giảm thiểu nguy cơ điện giật từ các thiết bị sử dụng trong gia đình. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn bạn nên dùng dây nối tiếp đất cho các loại bình nóng lạnh.

Để đảm bảo an toàn cho mình bạn cần dựa vào 5 yếu tố trên.

Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời