Bình nóng lạnh thương hiệu nào tốt? Lý giải

Bình nóng lạnh là thiết bị nhà tắm quan trọng cho mọi gia đình khi đến mùa đông giá rét. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh thuộc các thương hiệu khác nhau do đó khiến khách hàng gặp khó khăn khi lựa chọn. Để khách hàng dễ dàng lựa chọn bình nóng lạnh loại nào tốt thì có thể xem ngay chia sẻ qua bài viết sau đây.

1. Thương hiệu bình nóng lạnh loại nào tốt? 

binh-nong-lanh-thuong-hieu-nao-tot-2

Hiện nay trên thị trường bình nóng lạnh ở Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng như: Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi,…Đây là những thương hiệu bình tắm nóng lạnh được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay.

Bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay? Thực tế trên thị trường bình nóng lạnh ở nước ta đã khẳng đỉnh rõ răng thương hiệu ưa chuộng hơn cả đó là bình nóng lạnh Ariston là thương hiệu bình tắm nóng lạnh tốt nhất và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Theo sau đó không thể bỏ qua thương hiệu Ferroli, một là thương hiệu khá được ưa chuộng. Đồng thời bạn có thể tìm hiểu thêm một số thương hiệu như khác như: Picenza, Rossi còn khá mới mẻ so bới Ariston và Ferroli.

Bình nóng lạnh Ariston

binh-nong-lanh-thuong-hieu-nao-tot-3

Đây là thương hiệu bình nóng lạnh của Ý hiện đang được ưa chuộng sử dụng bởi có nhiều ưu điểm nổi bật về tính năng và độ bền sản phẩm. Bình nóng lạnh Ariston có tốc độ đun nước khá nhanh nhờ thanh đốt hiệu suất cao. Đồng thời công nghệ bình chứa của dòng sản phẩm này cũng nhanh hơn hẳn so với các thương hiệu khác.

Ngoài ra, còn có thêm thanh đốt 2 lớp cảm ứng giúp sản phẩm hoạt động bền bỉ hơn rất nhiều. Giá bình nóng lạnh Ariston khá phải chăng và thời gian bảo hành dài hạn. Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston là 7 năm còn dòng trực tiếp là 2 năm.  

Bình nóng lạnh Ferroli

Kiểu dáng thiết kế của bình tắm nóng lạnh Ferroli khá hiện đại, bắt mắt và ứng dụng nhiều tính năng vượt trội. Ferroli cũng đang là thương hiệu được ưa chuộng trên thị trường bởi khả năng làn nóng nhanh của bình.

Ví dụ: bình nóng lạnh Ferroli Caldo thiết kế thanh đốt có tính năng đặc biệt, không tiếp xúc trực tiếp với nước, nhờ tính năng này mà tốc độ bình nóng lạnh Ferroli làm nóng nhanh hơn so với các dòng bình khác. Ngoài ra, không thể bỏ qua lớp cách nhiệt Polyurethane 3cm – khá dày giúp giữ nước ấm lâu hơn.

Bình nóng lạnh Rossi

binh-nong-lanh-thuong-hieu-nao-tot-1

Rossi là thương hiệu bình nóng lạnh đi sau dòng Ariston và Ferroli. Giá bình nóng lạnh Rossi cũng mền hơn so với Ariston. Khoảng 3 triệu đổ lại là bạn đã có thể sở hữu chiếc bình nóng lạnh Rossi ưng ý cho phòng tắm.

Có xuất xứ ở Việt Nam, nhưng là được sản xuất bằng công nghệ Ý và nhập khẩu linh kiện từ Châu Âu. Ví dụ bạn có thể tham khảo mẫu bình nóng lạnh ROSSI Di 30l có bộ ổ nhiệt được nhập từ hãng Cotherm của Cộng Hòa Pháp loại ổ nhiệt này giúp nhiệt độ luôn ổn định và có thể khả năng tự động ngắt khi phát hiện nước vượt quá ngưỡng an toàn.

Bình nóng lạnh Picenza

Picenza cũng tương tự như bình nóng lạnh Rossi một thương hiệu Ý, bắt đầu gia nhập vào thị trường Việt Nam năm 1996. Giá bình nước nóng Picenza phải chăng, phù hợp với hầu hết gia đình Việt.

2. Cách chọn bình nóng lạnh loại nào tốt hiện nay

Loại bình nóng lạnh

Được chia là 2 loại bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa, bình chứ nước sẽ làm nóng nước từ bình hòa cùng với dòng nước lạnh để tạo nên bể chứa nước ấm. Còn bình nước nóng trực tiếp sẽ làm nóng nước trực  tiếp mà không phải qua bình chứa trung gian. 

Với nguyên lý hoạt đông của bình gián tiếp thì khi tắm bạn sẽ phải chờ bình làm nóng nước mới có thể sử dụng còn bình trực tiếp thì ngược lại bạn có thể sử dụng ngay. Thế nhung sử dụng bình nóng nóng gián tiếp lại giúp tiết kiệm năng lượng điện hơn, và khá an toàn bởi nguồn điện sẽ được ngắt hoàn toàn trước khi sử dụng

Phần lớn các gia đình đều lựa chọn bình nước nóng gián tiếp, còn bình nước nóng trực tiếp thích ở những vị trí hẹp và lắp đặt tạm thời có thể di chuyển thường xuyên.

Công suất, dung tích

binh-nong-lanh-thuong-hieu-nao-tot

Trước khi lựa chọn công suất và dung tích bình tắm nóng lạnh khách hàng cần điểm qua số thành viên sử dụng để chọn dung tính phù hợp. 

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp thường thì người dùng sẽ quan tâm đến dung tích bình chứ, còn công xuất của loại bình này thì làm nóng khá nhanh bạn chỉ cần bật trước khi tắm 15 phút là có thể sử dụng được. Bình nóng lạnh 20 lít – 30 lít thích hợp sử dụng cho gia đình có 4 – 5 thành viên.

Còn công suất bình nóng lạnh trực tiếp có khả năng làm nóng rất nhanh không cần chờ đợi như bình nước nóng gián tiếp, nếu bạn muốn tắm với dòng nước xả nhiều công suất cao thì nên dùng dòng bình tắm nóng lạnh trực tiếp.

Chức năng

Hiện nay, một số bình nước nóng có trang bị thêm chức năng điều chỉnh, hiển thị nhiệt độ do đó khi chọn mua bạn cần cân nhắt để lựa chọn bình tắm nóng lạnh bởi có thêm một số chức năng gia tăng

Diện tích lắp đặt

Khi mua bình nóng lạnh cho nhà tắm, bạn cần tính toán trươc việc lắp đặt để lựa chọn dung tích, chủng loại phù hợp. Nếu muốn mua bình nóng lạnh gián tiếp thì bạn cần tính toan vị trí để lắp đặt bình chứa còn bình nước nóng trực tiếp thì thiết kế khá gọn nhẹ nên không có bình chứa.

Giá thành

Điều đầu tiên khi người dùng quan tâm đến là giá bình nóng lạnh. Bình tắm nóng lạnh thường có giá giao động khoảng từ 1,5 – 5 triêu đồng tùy theo thương hiệu, dung tích, công suất của bình,…

Đại đa số các gia đình là lựa chọn bình nóng lạnh có giá tầm trung khoảng 2 – 3 triệu đồng bởi mức giá này vừa phải 

Trả lời