Bình nóng lạnh có tiếng kêu có nguy hiểm không?

Thật phiền phức, khó chịu khi bình nóng lạnh có tiếng kêu lạ sau một thời gian dài sử dụng. Hôm nay Showroom Hải Linh sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này.

Bình nóng lạnh có tiếng kêu là sự cố phổ biến trong quá trình vận hành, khiến người dùng khó chịu và hoang mang sợ bình nổ, nguy hiểm. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cháy nổ.


Bình nóng lạnh có tiếng kêu – Nguyên nhân: Theo các chuyên gia bình nóng lạnh thì bình nóng lạnh có tiếng kêu là do những nguyên nhân sau:


Do nguồn nước cấp đến bình nóng lạnh không sạch


Bình thường nguồn nước trong bình nóng lạnh có chứa rất nhiều khoáng chất của của sản phẩm như magie, canxi. Sau khi nước trong bình được làm nóng lên thì khoáng chất này dễ bị kết tủa và bám vào phần thành bình và đáy bình. Khi bình hoạt động, làm nóng nước, chất kết tủa này sẽ va chạm vào thành bình và đáy bình, khiến cho bình nóng lạnh có tiếng kêu.


Nước trong bình nóng lạnh không sạch, vừa phát ra tiếng kêu, vừa làm giảm tuổi thọ của bình, thời gian đun nóng nước lâu hơn và gây hao phí điện năng.

binh-nuoc-nong-ariston_1Bình nóng lạnh có tiếng kêu có nguy hiểm không?


Vậy làm sao để khắc phục hiện tượng này:


Cần phải vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên để loại bỏ sạch những cặn bẩn đã tích tụ.


B1: Cách vệ sinh ở đây là ngắt nguồn điện và nguồn cấp nước vào bình khoảng 2h trước khi tiến hành vệ sinh. Làm như vậy, nước trong bình sẽ bị nguội đi, phòng tránh tai nạn bị bỏng cho người sử dụng.


B2: Nối một đầu ống dẫn nước vào ống xả ở đáy bình, đầu còn lại nối với nơi xả nước ra và mở vạn xả hết toàn bộ nước trong bình nóng lạnh. Xả nước cho đến khi bình không còn cặn bẩn.


Cách khắc phục thứ hai là nên sử dụng máy lọc nước song song với việc vệ sinh bình.Các gia đình hãy lắp đặt thêm hệ thống máy lọc nước để làm giảm nhanh khoáng chất trong nước. Nhưng lắp đặt máy lọc nước khá phức tạp, tuyệt đối không được tự làm mà hãy mờ thợ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng.


Hỏng van giảm áp


Nguyên nhân thứ hai khiến bình nóng lạnh phát ra tiếng kêu là hỏng van giảm áp. Công dụng của van giảm áp là làm cho hơi nước thoát bớt ra bên ngoài khi bình đã quá nóng, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Vì thế khi vạn giảm áp gặp vấn đề trực trặc thì hơi nước sẽ rất khó thoát ra ngoài, gây nên tiếng kêu.


Sẽ là vô cùng nguy hiểm khi hơi nước lâu ngày không được thoát ra bên ngoài, khiến cho áp suất trong bình lên cao, nguyên nhân trực tiếp cháy nổ bình nóng lạnh.


Làm sao để khắc phục hiện tượng này:


Việc làm đầu tiên để hỏng van giảm áp là phải ngắt nguồn điện ra khỏi bình ngay lập tức, thay ngay van giảm áp mới.Để thay van giảm áp thì bạn hãy gọi ngay trung tâm bảo hành để họ lắp đặt, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.


Vậy bình nóng lạnh có tiếng kêu có nguy hiểm không?


Bình nóng lạnh có tiếng kêu hiện tượng khá nguy hiểm,nếu không hiệu quả sẽ là nguyên nhân trực tiếp gây cháy nổ, gây thiệt hại về người và của. Gặp sự cố này thì bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành bình nóng lạnh của hãng hoặc gọi thợ sửa chữa uy tín để khắc phục ngay.


Thường xuyên kiểm tra bình nóng lạnh, nếu phát hiện hiện tượng rò rỉ điện, cần phải khắc phục ngay.
Bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ dẫn đến bị gỉ sét, lăng cặn. Do đó, định kỳ 2-3 tháng/lần để hút cặn, sục rửa bình  và bộ lọc ở bên trong.


Tuyệt đối không bình nóng lạnh 24/24 giờ. Hãy bật trước khi sử dụng từ 15 -20 phút và ngắt điện sau đó sử dụng.

Nếu bình nóng lạnh còn bảo hành thì hãy liên hệ đến nhà phân phối để họ gọi đến trung tâm bảo hành sản phẩm. Nếu lỗi là do nhà sản xuất  thì bạn sẽ được hỗ trợ đổi, trả không mất chi phí.


Showroom Hải Linh là một trong những nhà phân phối bình nóng lạnh Ferroli, Ariston tại Hà Nội uy tín nhất. Sản phẩm chính hãng, giá thành ưu đãi, chiết khấu cao, vận chuyển miễn phí và có hỗ trợ lắp đặt. Liên hệ ngay với Website: http://aristongroup.com.vn/tin-tuc/tin-tuc-moi/bang-bao-gia-binh-nong-lanh-ariston-30l-532.html để được tư vấn

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời