Bình nóng lạnh bên nóng không ra nước – Tại sao?

Mùa đông đến ngày, nhu cầu sử dụng bình nước nóng lạnh tăng cao cũng có nhiều những vấn đề gặp phải. Bài viết dưới đây, Hải Linh group sẽ phân tích nguyên nhân bình nóng lạnh bên nóng không ra nước. Hi vọng, sẽ bổ sung thêm kinh nghiệm giúp người tiêu dùng sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh không ra nước bên nóng

Tình trạng khi sử dụng bình nóng lạnh không ra nước ở bên nóng tức là khi bạn vặn vòi nước gạt sang bên nóng thì không có nước chảy trong khi phía bên nước lạnh vẫn có nước chảy ra. Nếu gặp tình huống này, các bạn phải xem xét đến các nguyên nhân dưới đây:

binh-nong-lanh-ben-nong-khong-ra-nuoc-tai-sao

– Phần vòi thông với bình nóng lạnh bị tắc.

– Phần ống dẫn nước từ bình nóng lạnh xuống các vòi bị biến dạng và tắc

– Bình nóng lạnh không có nước có thể là phía đầu dẫn nước từ bể chứa vào bình nóng lạnh bị tắc dẫn đến bình nóng lạnh không được cấp nước từ đó không có dòng nước nóng cho đầu ra ở vòi.

– Van nước nóng ở bình nóng lạnh bị khóa.

Nguyên nhân dẫn đến việc làm tắc vòi và ống dẫn nước là do nhiệt độ của nước quá cao trong khi những chất cấu tạo nên ống dẫn nước và vòi không đảm bảo được nhiệt độ dẫn đến bị giãn, chảy và biến dạng gây tắc.
Hoặc do chất bẩn, cặn làm bám vào thành ống dẫn nước đầu vào và ống dẫn nước đầu ra cũng gây ra tình trạng bị tắc không chảy nước ở phần bên nóng.

Cách khắc phục bình nóng lạnh không ra nước bên nóng

binh-nong-lanh-ben-nong-khong-ra-nuoc-tai-sao-1

– Để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành kiểm tra xác định nguyên nhân gây ra tình trạng không ra nước bên nóng khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần ngắt dòng điện cung cấp cho bình nước nóng.

– Kiểm tra xem van nước nóng ở bình nước có bị khóa không, nếu khóa thì chỉ cần mở ra là bạn có thể dùng được nước bên nóng.

– Nếu như nhiệt độ của bình nước nóng làm biến dạng ống dẫn nước hoặc vòi thì cần kiểm tra cảm biến nhiệt độ của bình xem có hỏng hóc làm thay đổi nhiệt độ không, hoặc không thì nên thay ống dẫn và vòi bằng những loại có khả năng chịu nhiệt cao.

– Kiểm tra đầu vào xem có bị tắc hay không. Nếu nguyên nhân là do nước đầu vào không vào bình nóng lạnh thì cần chú ý nếu không sẽ dễ cháy nổ.

– Kiểm tra nếu bị tắc ở ống dẫn nước đầu ra từ bình nóng lạnh thì kiểm tra xem có phải bình nóng lạnh đang quá nhiều cặn bẩn, việc này phải cần thiết vệ sinh bình nóng lạnh định kỳ để khắc phục.

– Cũng tháo vòi sẽ, vòi chậu để kiểm tra xem phần đầu nối có bị tắc không thì vệ sinh và thông phần đầu nối phía bên nóng để khắc phục tình trạng không ra nước nóng.

Lưu ý:

Đối với những công việc như thay thế các vật dụng, vệ sinh bình nóng lạnh cần được tuân thủ theo đúng nguyên tắc. Để đảm bảo được an toàn và đúng kỹ thuật thì có phương án gọi thợ có chuyên môn tay nghề để giúp các bạn.
Đối với việc sử dụng bình nóng lạnh, điều quan trọng nhất để đảm bảo được chất lượng và hạn chế nhất tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng thì bạn cần mua bình nước nóng ở những thương hiệu nổi tiếng như bình nước nóng Ariston, bình nước nóng Ferroli… ở đại lý và cửa hàng uy tín.

Hiện nay, Showroom Hải Linh đang phân phối chính hãng bình tắm nóng lạnh của các thương hiệu nổi tiếng với cam kết chất lượng 100% chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Hãy đến với Hải Linh tại 3 địa chỉ:

– 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

Tại đây, quý khách sẽ được sở hữu những sản phẩm bình nước nóng hiện đại nhất, mẫu mã sang trọng nhất.
 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời