Bình nóng lạnh Ariston phát ra tiếng kêu – nguyên nhân và cách khắc phục

Bình nóng lạnh Ariston được sử dụng trong gia đình bạn thời gian gần đây xuất hiện những tiếng kêu phát ra từ bình. Bạn đang thấy lo lắng không biết nguyên nhân do đâu? Bạn cần phải làm gì khi gặp tình trạng này? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

Bình nóng lạnh Ariston có tiếng kêu cục cục phát ra khiến nhiều người lo lắng về sự an toàn của bình. Các bạn không nên lo lắng quá, tình trạng này xảy ra sẽ do hai nguyên nhân dưới đây.

1. Bình nóng lạnh Ariston phát ra tiếng kêu – do bình chưa nhiều cặn bẩn

Bình nóng lạnh Ariston được lắp đặt trong những khu vực nước có chứa nhiều canxi bị pha tạp. Đây được gọi là loại nước cứng. Đặc tính của loại nước này khi đun sôi sẽ có hiện tượng kết tủa. Chính vì thế, bình nước nóng Ariston trong trường hợp này sẽ bị cặn kết tủa của nguồn nước bám vào thành bình, thanh đốt. Theo thời gian, nếu không được vệ sinh thì lớp cặn bẩn này sẽ dày lên. Chính lớp đóng cặn ở thanh đốt này chính là nguyên nhân phát ra tiếng kêu. Lớp cặn bẩn càng nhiều thì tiếng kêu sẽ phát ra lớn hơn.  

3-mau-may-nuoc-nong-gian-tiep-ariston-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nayBình nóng lạnh Ariston phát ra tiếng kêu – nguyên nhân và cách khắc phục

Với nguyên nhân này, không những tình trạng phát ra tiếng kêu của bình gây khó chịu và làm người tiêu dùng lo ngại không biết bình có bị nổ hay không còn khiến giảm hiệu suất của thanh đốt, sẽ mất nhiều thời gian để làm nóng nước và gây tốn kém chi phí tiền điện.

=> Cách khắc phục:

Với nguyên nhân này, các bạn hãy làm theo những cách sau đây.

– Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng Ariston.

Việc này khá đơn giản, nếu như bạn đã có am hiểu về bình nóng lạnh, có thể thao tác vệ sinh bình nóng lạnh tại nhà.

Trước tiên, bạn ngắt nguồn điện cung cấp cho bình nóng lạnh trước khoảng 2 tiếng. Sau đó bạn tiến hành công việc việc vệ sinh bằng cách nối một đầu đường ống nước vào ống xả ở đáy bình, đầu còn lại hướng ra nơi xả nước. Cung cấp nguồn nước ra vào liên tục cho đến khi nước trong bình trở nên trong và hết cặn bẩn.

Lưu ý, thời gian ngắt nguồn điện ra khỏi bình nóng lạnh cần được tuân thủ để đảm bảo an toàn không bị bỏng nước. Với thời gian 2h đồng hồ, đảm bảo nước trong bình đã nguội hẳn.

– Sử dụng máy lọc nước để lọc nước trước khi cung cấp cho bình nóng lạnh.

Đây là giải pháp bền vững hơn việc vệ sinh bình nóng lạnh. Tuy nhiên cách khắc phục này sẽ khiến tốn thêm một khoản chi phí và cũng khá phức tạp khi lắp đặt.

Nếu như gia đình bạn có điều kiện thì nên áp dụng theo cách thứ 2 này để có được một nguồn nước đảm bảo hơn. Hệ thống lọc nước được bán trên thị trường rất nhiều, các bạn chỉ cần chọn thương hiệu lọc nước uy tín và nhờ đội ngũ kỹ thuật đến để lắp kèm với bình nóng lạnh Ariston.

2. Bình nóng lạnh Ariston – nguyên nhân do van giảm áp.

Van giảm áp được lắp ở bình nóng lạnh Ariston là van an toàn giúp điều hòa áp suất bên trong bình. Đây là van một chiều có chức năng làm giảm áp suất của bình nước nóng khi áp suất trong bình nước nóng đạt 8mp (8kg). Áp suất trong bình sinh ra khi nước đạt đến nhiệt độ sôi nhất định.

Với chiếc van sẽ đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh Ariston không gặp tình trạng nổ bình do áp suất trong bình vượt ngưỡng cho phép.

Nếu chiếc van giảm áp này gặp trục trặc hoặc bị hỏng sẽ không thoát được hơi nước trong bình ra bên ngoài khiến bình phát ra tiếng kêu.

Với nguyên nhân này, nếu như bạn không phát hiện và khắc phục kịp thời thì van an toàn sẽ bị làm giảm tác dụng, khi áp suất tăng cao mà không được xả, giảm sẽ tăng nguy cơ gây nổ bình nóng lạnh Ariston.

=> Cách khắc phục:

Để giảm thiểu đến mức tối đa tình trạng van an toàn bị hỏng, các bạn cần chú ý bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston.

Việc phát hiện sớm van an toàn bị hỏng, bạn sẽ kịp thời thay mới. Thông thường van an toàn sẽ được thay sau 2 – 3 năm sử dụng bình.

Cần chú ý van an toàn được thay mới phải đảm bảo đúng hãng, mua ở địa chỉ uy tín. Việc thay van phải được tiến hành bởi đội ngũ thợ có chuyên môn kỹ thuật.

Bình nóng lạnh Ariston phát ra tiếng kêu là vấn đề bạn không được bỏ qua vì những nguyên nhân đã nói ở trên. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây nguy hiểm đối với người sử dụng.

Những chiếc bình nóng lạnh Ariston chất lượng nhất đang hiện hữu tại Showroom Hải Linh để cung cấp nguồn nước nóng an toàn cho mùa đông năm nay. Các bạn có nhu cầu mua bình nước nóng Ariston, hãy đến ngay địa chỉ Showroom Hải Linh  275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời