Bật bình nóng lạnh cả ngày có tốn điện không?

Bật bình nóng lạnh cả ngày có tốn điện không? Đây là băn khoăn của rất nhiều gia đình trong mùa Đông 2018 này.

Chị Minh Hòa ( Thanh Xuân – Hà Nội) có hỏi: “ Gia đình tôi đi làm từ sáng đến chiều tối về nhưng bình nóng lạnh thường xuyên bật cả ngày để khi đón con từ lớp về có nước nóng dùng luôn, đồng thời phục vụ cho việc nấu nướng. Vậy việc bật bình nóng lạnh cả ngày có tốn điện không?”.

3-mau-may-nuoc-nong-gian-tiep-ariston-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nayBình nóng lạnh Ariston

Bật bình nóng lạnh cả ngày có tốn điện không?

Rất nhiều gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh cả ngày để tiện dụng trong sinh hoạt mà không biết việc làm này vô tình làm giảm tuổi thọ của bình nóng lạnh.

Chuyên gia PGS.TS Lê Văn Doanh, nguyên cán bộ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Việc bật bình nóng lạnh cả ngày không chỉ tăng nguy cơ cháy nổ bình mà còn gây ra tốn điện. Tốt nhất nên bật bình trước khi sử dụng 10 phút.

Nguyên lí hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng sợi dây mayso trong bình để làm nước nóng lên. Dù bình được thiết kế phức tạp, hiện đại hơn nhưng khi bật bình quá lâu, bình dễ bị rò rỉ điện, cháy nổ gây nguy hiểm.

Vì thế bật bình nóng lạnh không nên bật cả ngày. Bởi khi bật bình nóng lạnh, bình sẽ có chức năng làm nóng khi nhiệt độ nước trong bình giảm xuống ở một mức nhiệt nhất định. Nhiệt độ ngoài trờ lạnh, bình bảo an không hoàn hảo máy sẽ hâm nóng thường xuyên gây tốn điện dù nhà bạn có nước nóng hay không. Vì thế như trường hợp gia đình chị Minh Hòa đi làm thường xuyên thì chỉ nên bật bình 10 phút trước khi dùng. Khi thấy có đèn tín hiệu báo bình đã đủ nước nóng, thì nên ngắt nguồn điện.

Bên cạnh sai lầm trên thì khi bạn mắc phải thói quen này hóa đơn tiền điện cũng sẽ tăng vọt:

Tắm vẫn mở bình nóng lạnh

Không bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Chọn bình nóng lạnh có dung tích không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Mua phải bình nóng lạnh kém chất lượng

Dùng bình nóng lạnh đúng cách để tiết kiệm điện

1. Hãy chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bình nóng lạnh dung tích lớn, công suất lớn sẽ tốn điện năng hơn bình có dung tích nhỏ. Vì thế gia đình dưới 5 người chỉ nên dùng bình 20 lít, còn gia đình trên 5 người thì nên dùng bình 30 lít.

2. Chọn bình nóng lạnh của thương hiệu uy tín: Đây là điều rất quan trọng để tránh nguy cơ cháy nổ, tốn điện. Một trong những thương hiệu khá nổi tiếng là Ferroli, có khả năng tiết kiệm điện, an toàn khi sử dụng. Bạn có thể chọn những Model sau: Bình nóng lạnh Rapido Greta-Ga15; Bình nóng lạnh Rapido Greta-GD20; Bình nóng lạnh Ferroli Verdi – 30 Ae 30 lít… Tuyệt đối không ham rẻ mà mua hàng trôi nổi, dễ tốn kém chi phí, tiêu hao điện năng rất nhiều.

3. Không bật bình nóng lạnh 24/24 giờ. Đây là thói quen mà rất nhiều gia đình mắc phải, dễ gây rò rỉ điện, cháy nổ bình, hao phí điện năng.

4. Kiểm tra bảo trì bình thường xuyên. Vẫn có câu “của bền tại người”, bảo dưỡng thường xuyên là cách để tiết kiệm điện năng, bảo vệ an toàn cho bạn. Chỉ cần dùng bút thử điện, đưa trực tiếp vào nước hoặc thử vào đường ống nước để phát hiện sớm,tránh nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

5. Bình nóng lạnh phải có dây tiếp đất để nếu có hiện tượng rò rỉ điện thì dây “mát” sẽ tự động ngắt, triệt tiêu dòng điện, vừa bảo tồn điện năng, vừa giữ an toàn cho người sử dụng.

Để mua bình nóng lạnh Ferroli nhập khẩu từ Ý thì bạn hãy đến với Showroom Hải Linh để được được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Tại Showroom bình nóng lạnh Hải Linh bạn có tất cả các loại bình nóng lạnh từ Ý với dung tích đa dạng 15L, 20L, 30L, 40L, 50L, 100L, có tính năng chống giật, chống bỏng an toàn cho người sử dụng. Cam kết sản phẩm chính hãng 100%, có tem bảo hành rõ ràng, có đầy đủ thông số kĩ thuật, thời hạn bảo hành lâu dài.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời