Bao lâu thì nên tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh?

Bình nóng lạnh là thiết bị sử dụng thường xuyên và liên tục. Đặc biệt là khi mùa đông đang đến gần, nhu cầu sử dụng nước nóng sẽ tăng cao. Vậy để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động hiệu quả thì bao lâu nên tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh một lần?

Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng có thể bạn sẽ thấy xuất hiện một số hiện tượng như: đèn báo đỏ nhưng nước trong bình không nóng, nước trong bình có nóng nhưng nhanh hạ nhiệt, nhiệt độ nước không điều chỉnh được, bình nóng lạnh có hiện tượng rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn so với bình thường,…Đây chính là những dấu hiệu báo hiệu bạn nên tiến hành vệ sinh, bảo trì hoặc bảo dưỡng bình nóng lạnh.
binh nong lanh 1
Thời gian xuất hiện các hiện tượng trên cũng không giống nhau ở mỗi gia đình vì mỗi gia đình có tần suất sử dụng bình nóng lạnh khác nhau và cách thức sủ dụng cũng như bảo quản bình nóng lạnh khác nhau. Nhiều khi sử dụng bình nóng lạnh không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến các sự cố nhanh chóng xuất hiện ở bình nóng lạnh hơn.

Nếu đã sử dụng binh nong lanh được một thời gian nhưng không thấy có hiện tượng gì lạ xảy ra, bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường thì bạn cũng cần phải tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh 1 năm 1 hoặc 2 lần để đảm bảo bình sẽ hoạt động được lâu hơn nữa. Thời điểm bảo hành dưỡng bình nước nóng lạnh cũng tùy thuộc vào nguồn nước, chất lượng nước nơi gia đình bạn đang ở nữa. Nếu dùng nước máy thường xuyên hoặc nguồn nước có nhiều cặn thì bạn nên tiến hành bảo dưỡng bình nước nóng lạnh 6 tháng 1 lần và định kỳ như vậy hàng năm. Đối với các nguồn nước có chất lượng tốt hơn có thể 1 năm bảo dưỡng 1 lần.

Việc vệ sinh, bảo dưỡng hay bảo trì bình nóng lạnh thường xuyên, định kỳ là điều cần thiết phải làm, không chỉ làm cho bình hoạt động tốt hơn mà còn giúp phát hiện sớm các sự cố nghiêm trọng có thể sắp xảy ra với binh nong lanh hoặc phát hiện những chi tiết không đảm bảo an toàn cho người sử dụng để tiến hành xử lý, khắc phục sớm.

sua-chua-binh-nong-tai-nha
Bạn cũng cần phải chú ý khi tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh nhà mình, phải chọn dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo của các đại lý bình nóng lạnh chính hãng để các sự cố được khắc phục nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả cũng như độ an toàn sau đó. Nếu bạn có chuyên môn, am hiểu về kỹ thuật liên quan đến bình nóng lạnh thì có thể tự mình tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng mà không cần gọi dịch vụ, tuy nhiên, không nên tự tiến hành kiểm tra, vệ sinh hay sửa chữa bất cứ chi tiết nào của bình nóng lạnh nếu không có chuyên môn để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời