Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston tại nhà thật đơn giản

Nhiều gia đình khi sử dụng bình nóng lạnh Ariston không quan tâm đến việc bảo dưỡng, do đó dẫn đến tình trạng bình bị hỏng hóc. Sau đây Hải Linh xin chia sẻ một số cách bảo dưỡng bình nóng lạnh để tránh vấn đề trên xảy ra nhé

Khi mua đông đến việc sử dụng bình nóng lạnh là việc tất yếu mà mỗi gia đình đều thực hiện. Bình nóng lạnh Ariston là một thương hiệu khá quen thuộc với người Việt Nam từ khá lâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh sao an toàn hiệu quả và bền lâu phải không.

Có cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston hay không?

Bình nước nóng lạnh Ariston hoạt động bình thường vẫn cần bảo dưỡng

bao-duong-binh-nong-lanh-ariston-tai-nha-that-don-gian-1

Việc thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng. Nhiều gia đình vân quan tâm đến vấn đề bảo dưỡng mà chỉ quan tâm là bình vẫn hoạt động ổn định bình thường nên không bảo dưỡng. Chính vì nguyên nhân trên dẫn đến tình trạng bình bị hỏng hoặc gặp phai một số các triệu chứng lỗi sau đó phát hiện mới gọi đến thợ sợ. Bởi nghĩ chưa hỏng nên không cần thiết gọi đến thợ bảo dưỡng. Và đó cũng chính là những suy nghĩ sai lầm mà thậm chí còn dẫn đến tình trạng gây chết người khi không biết nguyên nhân do đâu.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston cũ theo định kỳ

Bình nóng lạnh Ariston đã cũ và xuống cấp rất cần thiết bảo dưỡng theo định kỳ, không nên chủ quan mà nghĩ lúc nào gặp sự cố mới cần sử chữa. Thực tế thì những bộ phận cũng có thể gặp sự cố bất kỳ lúc nào. Vd: trong quá trình sử dụng ống dẫn nước hoặc dây điện lắp chung đã qua sử dụng lâu ngày có thê gặp phải hiện tượng rò rỉ điện dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho người dùng. Khi sử dụng bất kỳ bình nóng lạnh Ariston 15L hay bình nóng lạnh Ariston 20L đều cũng có nguy cơ hỏng hóc do đó cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề này.

Bị bám bẩn, lắng cặn cần bao dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ

Qua thời gian sử dụng chiếc bình nóng lạnh nhà bạn sẽ gặp phải tình trạng bám bẩn, lắng cặn hoặc có thể bị ăm mòn. Chình vì thế, nếu để như vậy lâu ngày bình sẽ bị rò điện, cháy nổ việc bảo dưỡng thường xuyên giúp tránh được kịp thời những sự cố trên. Hoặc bạn có thê kiểm tra bằng bút thử điện trước khi bật cho bình nóng lạnh hoạt động để kịp thời phát hiện rò điện hay không. Thường xuyên kiểm tra phích cắn điện, ổ điển xem có hiện tượng quá tải điện hay không

Trên các báo lớn đã từng ghi nhiều vụ tai nạn do giật điện, cháy nỏ mà bình nóng lạnh không bảo tì mang đến. Thế nên từ hôm nay hãy thường xuyên kiểm ta, bao dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ nhé.

Lưu ý cần nắm khi tự vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston
 

+ Nên sử dụng nước ấm và khăn mềm để vệ sinh máy, tránh sử dụng nước quá nóng hay các chất tẩy rửa làm ăn mòn sẽ khiến lớp bảo vệ của bình ariton bị ảnh hưởng và giảm đi độ bền.

+ Mỗi vùng sử dụng nguồn nước khác nhau do đó việc vệ sinh bảo dưỡng cũng cần thực hiện khác nhau. Nếu nơi bạn đang sử dụng có tình trạng nước bị nhiễm khẩu, nhiễm phèn thì thời gian bảo dưỡng bình nên thực hiện sớm hơn theo định kỳ nhé.

bao-duong-binh-nong-lanh-ariston-tai-nha-that-don-gian

+ Trung bình thì thời gian bảo trì, bảo dưỡng bình sẽ khoảng từ 6 tháng – 1 năm/ lần do đó cần chú ý thực hiện theo định kỳ nhé.

Các bước vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà

Bước 1: Cần ngắt nguồn điện sau đó bắt đầu tháo bình để bảo dưỡng đảm bảo an toàn.

Bước 2: Thực hiện tháo rơ-le để điều chỉnh nhiệt độ, sau khi đã làm sạch toàn bộ thì cần rắc cắm ở rơ-le và các rắc cắm chân sợi đốt để đảm bảo khi sử dụng không gặp phải tình trạng như rò rỉ tia lửa, chập cháy,…gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Bước 3: Lúc này đã thực hiện xong bước 2 thì ta bắt đầu mở zoăng mặt của bình ra, rồi xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh để đẩy các cặn bẩn. Đảm bảo là đã làm tan các cặn canxi bám vào ruột đun và thực hiện xúc rửa bình cho kỹ.

Bước 4: Bắt đầu tiến hành kiểm tra thanh magie xem có hiện tượng hao mòn hay không. Nếu đã bị mòn khoảng 60% thì nên thay thanh magie mới. Nếu như thấy hiện tượng mòn mà cố tình không thay mới thì lúc này thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình nóng lạnh và gây hiện tượng ăn mòn vỏ bình, dẫn đến sự cố rò rỉ điện làm nguy hiểm cho người dùng.

Lưu ý: Nếu bình cần thay thanh magie mới thì nên mua thanh magie tại cửa hàng chính hãng uy tín để đảm bảo hoạt động tốt. Trên thị trường hiện đang bán rất nhiều thanh giả magie và không có tác dụng thu cặn trong bình vì thế nên tìm đến địa chỉ uy tín nhé.

Bước 5: Cuối cùng đã thực hiện bảo dưỡng đầy đủ các bước thì lúc này ta tiến hàng lắp các chi tiết đầy đủ và kiểm tra các khớp nối và zoăng cho hoàn chỉnh.

Bước 6: Mở van nước nóng rồi xả khí trong bình và mở van cấp nước lạnh vào bình để nước chảy được ra ở cửa nóng. Khi thấy nước đã chảy thành dòng và không còn bọt nữa thì đóng van lại. Lúc nào tất cả các bước đã thực hiện xong và bắt đầu kiểm tra xem dòng nước có hoạt động bình thường không và có thê sử dụng được.

Bên trên là những lưu ý và cách bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston tại nhà. Qua những chia sẻ trên nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan thì có thể liên hệ đến Showroom Hải Linh theo số Hotline hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé.

Trả lời