Bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston khi có dấu hiệu sau đây

Bất kỳ thiết bị điện nào trong gia đình cũng cần phải được bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động, bình nước nóng cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chính vì vậy, gia chủ cần nắm được khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh? Hãy xem qua bài viết sau của Đại lý bình nóng lạnh ariston tại Hà Nội nhé. 

151-binh-nong-lanh-ariston-tiet-kiem-dien

Thời gian cần tiến hành bảo dưỡng bình nóng lạnh 

Sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng lạnh của gia đình bạn bỗng chạm mặt phải những vấn đề như: đèn báo đỏ nhưng mà nước không nóng, nước trong bình nóng rất lâu, nước không đủ độ nóng, nhiệt độ không điều chỉnh được, bình chạm mặt sự cố rò rỉ điện, nước chảy yếu hơn phổ biến …Đâu chính là thời điểm gia chủ cần để ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh tiết kiệm điện của mình. 

Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh 

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động tầm thường, không gặp gỡ bất cứ sự cố gì thì bạn vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi dùng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, gia chủ nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần. 

Hơn nữa, cần chú ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để chặn lại nguy cơ thanh magie bị hao mòn, làm cho các ion sẽ phản ứng với kim khí sắt trong bình, làm cho vỏ bình bị ăn mòn mau lẹ . 

bao-duong-binh-nong-lanh-ariston

Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh 

Tóm lại, khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, Đại lý bình nóng lạnh ariston tại Hà Nội khuyên cần chú ý làm theo những điều sau:

+ Ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo dỡ role điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, đảy lùi nguy cơ cháy nổ. 

+ Mở mặt bích (mở gioăng) của bình nước nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và dùng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được. 

+ Nên thay thế hệ thanh magiê (thanh tẩy cặn) nếu thanh magiê của bình bị mòn nhằm hạn chế nguy cơ ăn mòn vỏ bình. Bạn nên thay thanh magiê chính hãng để bình nóng lạnh được hoạt động tốt hơn. 

Chúc các bạn có cách bảo dưỡng bình nóng lạnh hiệu quả. 

Nguồn http://aristongroup.com.vn/